Thứ năm - 14/04/2022 03:22
Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-ĐHCNQN, ngày 10/02/2022 của Nhà trường về rà soát, điều chỉnh, bổ sung chuẩn đầu ra các ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ; Kế hoạch số 23/KH-ĐHCNQN, ngày 10/02/2022 về đánh giá, cải tiến chất lượng chương trình trình độ đại học, thạc sĩ năm 2022; vừa qua Khoa Cơ khí - Động lực đã tổ chức Hội thảo công tác xây dựng, điều chỉnh chuẩn đầu ra; Đánh giá, cải tiến chương trình và xây dựng chương trình chi tiết Đại học.
     Hội thảo được diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự Hội thảo có các đồng chí đại diện lãnh đạo Nhà trường, phòng Đào tạo, Khoa Khoa học cơ bản, các thầy cô giáo khoa Cơ khí - Động lực và đại diện một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có mối quan hệ với đơn vị. Thông qua Hội thảo góp phần rà soát, đánh giá chương trình đạo tạo hiện hành; Từ đó có cơ sở cải tiến chất lượng chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu thực tế; Điều chỉnh, bổ sung chuẩn đầu ra ngành đào tạo theo đúng quy định.
    Tại Hội thảo, các tổ chuyên môn đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ (rà soát, điều chỉnh, bổ sung chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo các ngành, chuyên ngành đào tạo Đại học thuộc khoa quản lý); các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận về nội dung chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, các yêu cầu kiến thức, kỹ năng đối với sinh viên tốt nghiệp, yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp...; từ đó có thêm căn cứ, cơ sở để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Nhà trường giao theo kế hoạch số 22, kế hoạch số 23. Việc điều chỉnh chuẩn đầu ra, cải tiến chất lượng chương trình đào tạo phải thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, sự phát triển của khoa học công nghệ, đáp ứng nhu cầu xã hội, nhu cầu của người sử dụng lao động, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong điều kiện hội nhập.
Hội thảo đã được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng các yêu cầu đề ra, diễn ra thành công tốt đẹp.