Thứ hai - 04/04/2022 21:20
Thực hiện chương trình công tác năm 2022, ngày 04/4/2022, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy làm việc với các tổ chức đoàn thể về triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Tại điểm cầu chính có sự tham dự của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường; Các thành viên trong Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh kết nối qua phần mềm Teams.
     Hội nghị đã thông qua các Báo cáo kết quả công tác quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022 của các tổ chức đoàn thể. Trong quý I năm 2022, nhà trường tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới các mặt hoạt động của nhà trường; nhiều cán bộ, giảng viên, viên chức lao động và học sinh sinh viên mắc Covid-19. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, quyết tâm của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy; các tổ chức đoàn thể đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra. Công đoàn Trường tích cực quan tâm, động viên, chia sẻ, thăm hỏi cán bộ viên chức lao động và người thân mắc Covid-19; tổ chức cuộc thi ảnh đẹp online chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm ngày Truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam, Ngày thành lập Đoàn 26/3, tích cực triển khai các hoạt động trong Tháng Thanh niên; Làm tốt công tác phát triển Đảng, kết nạp đoàn viên mới; Đẩy mạnh hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo; Tổ chức thành công Đại hội Đoàn trường lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2022-2024. Hội CCB trường tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác nhiệm kỳ 2019-2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025… Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quý II năm 2022.
     Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và các kết quả đạt được trong quý I của các tổ chức đoàn thể. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà các tổ chức đoàn thể nhà trường cần thực hiện trong quý II năm 2022, cụ thể như: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục ĐVTN; Tổ chức các hoạt động phong trào phù hợp điều kiện thực tế; Làm tốt công tác phát triển Đảng; Quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, VCLĐ; Tiếp tục triển khai các hoạt động tình nguyện tại chỗ; Hỗ trợ ĐVTN tham gia các khóa học kỹ năng; ĐVTN tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, hoàn thành tốt kỳ thi kết thúc học phần; Tích cực phối hợp thực hiện công tác tuyển sinh... Công đoàn, Hội CCB phối hợp tuyên truyền, vận động triển khai thực hiện kế hoạch huy động vốn vay… Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn, các tổ chức đoàn thể tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, đồng lòng nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các nhiệm vụ…