Đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Thứ năm - 15/07/2021 03:10
Thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đảng bộ Than Quảng Ninh (13/7/1996-13/7/2021), sáng ngày 10/7 vừa qua, tại Bệnh viện Bãi Cháy (Hạ Long) và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí), Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Tập đoàn TKV tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021.
     Dự chương trình hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn TQN và Đoàn TN Tập đoàn có đại biểu Đảng ủy TQN, Công đoàn TKV, Ban Thường vụ Đoàn TQN và Đoàn TN Tập đoàn, cán bộ, đoàn viên các cơ sở Đoàn trực thuộc, các tình nguyện viên…
     Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 được tổ chức tại 2 địa điểm: Bệnh viện Bãi Cháy (Thành phố Hạ Long) và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Thành phố Uông Bí). Các đại biểu và tất cả các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định: khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và được phân bổ thời gian hiến máu theo từng đơn vị đảm bảo thực hiện giãn cách.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, những giọt máu đào lúc này sẽ góp phần quan trọng trong công tác cứu chữa người bệnh trong thời điểm cấp bách, khẳng định tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn TQN và Đoàn TN Tập đoàn vì cuộc sống cộng đồng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đảng bộ TQN 13/7 (1996-2021).

Với tổng số 340 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên đăng ký tham gia, đã có tổng cộng 306 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày 10/7/2021. Trong đó, Bệnh viện Bãi Cháy tiếp nhận 174 đơn vị máu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển tiếp nhận 132 đơn vị máu. Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có gần 20 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí).