Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức chương trình Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 26/03/2021 03:57
Ngày 25/3/2021, Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh long trọng tổ chức chương trình Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021). Chương trình có sự tham gia của các đồng chí đại diện lãnh đạo Nhà trường; lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể Nhà trường; đại diện các đơn vị Đoàn bạn trên địa bàn thị xã; các cựu cán bộ Đoàn và các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu của Nhà trường.
Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức chương trình Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
   Tại chương trình, các đại biểu và các bạn ĐVTN đã cùng ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 90 năm xây dựng và trưởng thành; cùng lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của các cán bộ Đoàn của Nhà trường qua các thời kỳ và đặc biệt là đón nhận sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Nhà trường
   Có thể nói, cùng với sự phát triển lớn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong những năm qua Đoàn thanh niên Nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN; triển khai có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng... Tuổi trẻ Nhà trường qua các thời kỳ tích cực dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, không ngừng học tập rèn luyện, cống hiến nhiệt huyết cho tuổi trẻ xã hội. Từ mái trường này, nhiều ĐVTN đã trưởng thành, vững bước trên con đường đã chọn, góp phần xây dựng quê hương, đất nước đẹp giàu…

Phát biểu tại chương trình, TS.Bùi Thanh Nhu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, những đóng góp của bao thế hệ thầy trò nhà trường, trong đó có một phần rất lớn của ĐVTN. Trước những yêu cầu đặt ra cho sự phát triển của Nhà trường, TS.Bùi Thanh Nhu mong muốn các cựu cán bộ Đoàn luôn đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm cho các thế hệ cán bộ Đoàn đi sau; đội ngũ cán bộ Đoàn hiện nay cần có tinh thần cầu thị, ham học hỏi và tranh thủ những ý kiến đóng góp của lớp cán bộ đi trước để hoàn thiện kỹ năng, nghiệp vụ, lãnh đạo tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Đoàn viên, thanh niên cần tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng xã hội, làm chủ tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao xã hội. Đoàn Thanh niên cần tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, hun đúc lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; Đẩy mạnh xây dựng lề lối, tác phong làm việc, học tập, rèn luyện, phấn đấu, luôn có ý thức dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn ĐVTN. Xây dựng chiến lược hướng đến phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đầu tư cho ý tưởng lập nghiệp. Ngoài ra còn tích cực đổi mới hình thức, nội dung để nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, góp phần cùng Đảng bộ và nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đề ra.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm học 2019-2020.