Các hoạt động phục vụ cộng đồng trong chương trình Mùa hè xanh năm 2024 của sinh viên trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ ba - 16/07/2024 05:40
Trong không không khí của những ngày hè năm 2024 đội sinh viên tình nguyện Mùa Hè Xanh của trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực hướng đến phục vụ cộng đồng
Trong hoạt động tình nguyện tham gia vì đàn em thân yêu được các chiến sĩ tình nguyện Nhà trường thực hiện xuyên suốt chiến dịch với các ngày hội trẻ thơ; các lớp sinh hoạt hè, các hoạt động trao quà hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn; lắp ghép bể bơi nhân tạo tại các điểm trường tại xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên. Đặc biệt đội đã tập huấn cho các em thanh thiếu niên địa phương kiến thức phòng chống đuối nước, tránh xa các tệ nạn xã hội giúp các em vừa sinh hoạt vui chơi lành mạnh, vừa rèn luyện được một số kỹ năng.

Trong hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đội tình nguyện hỗ trợ người dân địa phương dọn dẹp đất trên các con đường tồn đọng do ảnh hưởng sạt nở của mưa lũ tạo ra đường thông và đi lại dễ dàng cho người dân địa phương; cải tạo, chăm sóc cây xanh tại các khu sinh hoạt chung của địa phương.Tặng  quà cho các gia đình đồng bào khó khăn.

Đội tình nguyện thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa trong mùa hè xanh năm nay. Đội tình nguyện thực hiện việc hỗ trợ các gia đình chính sách thực hiện các phần việc: nhổ mạ, cấy lúa, hoàn thành gieo cấy cụ mới; dọn dẹp, vệ sinh và dâng hương tưởng niệm khu vực nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên.

Có thể thấy, các hoạt động phụ vụ cộng đồng trong Mùa hè xanh 2024 của sinh viên trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh không chỉ góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội mà còn là điều kiện để rèn luyện, giáo dục và xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có tinh thần trách nhiệm cao, dám xả thân, sẵn sàng đảm nhận những phần việc khó vì cuộc sống cộng đồng.