Đại biểu ĐTN Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Diễn đàn tuổi trẻ sáng tạo năm 2024

Thứ ba - 14/05/2024 04:52
Chiều 13/5, tại TP Hạ Long, Đoàn Than Quảng Ninh và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức diễn đàn tuổi trẻ sáng tạo năm 2024. Diễn đàn là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5) và hướng tới chào mừng 30 năm Ngày thành lập Tổng Công ty Than Việt Nam, nay là TKV (10/10/1994-10/10/2024).
A1
   Tham dự chương trình, ĐTN Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn trường cùng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Trần Thị Mây - Phó Bí thư Đoàn trường.
   Thời gian qua, đoàn viên, thanh niên Than Quảng Ninh và TKV đã có nhiều giải pháp đề xuất mang lại hiệu quả, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Đoàn viên, thanh niên, lao động trẻ tiếp cận nhanh với các ứng dụng công nghệ, thiết bị mới, khả năng ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, qua đó, tích cực phát huy phong trào tuổi trẻ sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất trong TKV.
   Trong 2 năm qua, toàn đoàn đã có hơn 1.900 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn tại các đơn vị, làm lợi trên 80 tỷ đồng và 37 đề tài nghiên cứu khoa học, làm lợi trên 75 tỷ đồng, qua đó, làm tăng năng suất, đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Toàn đoàn đã đảm nhận và hoàn thành 1.059 công trình thanh niên với tổng giá trị hơn 220 tỷ đồng. Toàn đoàn hiện đang duy trì với 11 mô hình CLB, Ban Khoa học kỹ thuật trẻ với hơn 400 tổ hỗ trợ sáng kiến.
   Tại diễn đàn, các CLB khoa học kỹ thuật trẻ, kỹ sư trẻ điển hình tiêu biểu đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát huy phong trào tuổi trẻ sáng tạo, nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Đồng thời, lắng nghe chia sẻ về định hướng, chiến lược về chuyển đổi số của TKV trong thời gian tới.