Tình nguyện tại chỗ - Khởi đầu cho chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 của đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ hai - 24/06/2024 06:37
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên nhà trường trong xây dựng môi trường xanh sạch đẹp. Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường đã phát động hoạt động Tình nguyện tại chỗ năm 2024. Tình nguyện tại chỗ làm thay đổi về mặt nhận thức cho sinh viên Nhà trường, tạo môi trường rèn luyện để sinh viên lớn lên đồng thời thay đổi môi trường cảnh quan của Nhà trường.
Thời gian diễn ra chiến dịch tình nguyện tại chỗ: 15 ngày từ ngày 20/6/2024 đến ngày 05/7/2024 với số lượng 40 sinh viên thực hiện các công việc cụ thể như: Cắt cỏ, trồng cây; vệ sinh các thiệt bị điện của Nhà trường: quạt, màn chiếu tại giảng đường; vệ sinh phòng học giảng đường; bổ sung đất cho các gốc cây; vệ sinh và sắp xếp giường tầng khu kí túc xá…

Với tinh thần xung kích và làm việc nghiêm túc, an toàn, hiệu quả của các chiến sĩ tình nguyện các công việc đang được tiến hành có hiệu quả mang lại môi trường học tập xanh sạch đẹp, cải tạo cảnh quan Nhà trường.

Đây là hoạt động khởi đầu cho các hoạt động tình nguyện Hè năm 2024 của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Mùa hè năm 2024, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh thực hiện các hoạt động; Tiếp sức mùa thi: Phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện một kì thi an toàn. Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: Phối hợp với Đoàn thanh niên địa phương triển khai các hoạt động hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn như: thu hoạch lúa, hoa màu; tu sửa nhà cửa, vệ sinh môi trường; thực hiện hỗ trợ các hoạt động tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, hỗ trợ tổ chức hè cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn quanh trường, hỗ trợ tổ chức các hoạt động tri ân người có công với cách mạng.Tình nguyện Mùa hè xanh: Tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới; các hoạt động bảo vệ môi trường; các hoạt động tham gia đảm bảo anh sinh xã hội; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chăm lo cho thiếu nhi tại địa phương tình nguyện. Thực hiện các nội dung tình nguyện khác dựa trên tình hình thực tế tại địa phương và chỉ đạo của Hội sinh viên tỉnh Quảng Ninh.

Các chương trình tình nguyện nói chung và các hoạt động tình nguyện của Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nói riêng luôn mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng, không chỉ đối với cộng đồng mà còn cho chính những tình nguyện viên tham gia. Chiến dịch tình nguyện Hè 2024 không những mang lại giá trị thiết thực cho người dân địa phương mà còn là cơ hội để các bạn trẻ Nhà trường rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần cống hiến, trách nhiệm với cộng đồng và nâng cao tình đoàn kết.