Đoàn Than Quảng Ninh khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích trong "Tháng Thanh niên" năm 2024

Thứ ba - 09/04/2024 21:09
Chiều 8/4, Đoàn Than Quảng Ninh (Đoàn TQN) tổ chức hội nghị sơ kết công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2024; tổng kết "Tháng Thanh niên" năm 2024; sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/ĐU của Đảng uỷ TQN và quán triệt Đề án “Nâng cao hiệu quả, vai trò hoạt động của Đoàn TQN trong tình hình mới giai đoạn 2023-2027”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Minh, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Quảng Ninh; đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Đảng uỷ TQN.
Đoàn Than Quảng Ninh khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích trong "Tháng Thanh niên" năm 2024
   Trong Quý I/2024, Đoàn TQN đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Quảng Ninh, sự lãnh đạo của Đảng ủy TQN và nhiệm vụ SXKD của Tập đoàn, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, Đoàn TQN và các cơ sở đã có nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo ĐVTN. Đoàn TQN vinh dự được Tổng Giám đốc TKV tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN giai đoạn 2021-2023 nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2024).
 Đồng chí Hoàng Việt Phương – Bí thư Đoàn TQN phát biểu
   Thực hiện "Tháng Thanh niên" năm 2024, Đoàn TQN đã phối hợp với Đoàn Khối cơ quan tỉnh tổ chức chương trình "Tháng Ba Biên giới", khởi động "Tháng Thanh niên" cấp tỉnh năm 2024 tại huyện Hải Hà, trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn với giá trị 25 triệu đồng; Phối hợp với Đoàn TN TKV tổ chức Lễ phát động thi đua hưởng ứng "Tháng Thanh niên" năm 2024, chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập TCT Than Việt Nam (nay là Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam) tại khai trường Công ty Than Khe Chàm.
   Các cấp bộ Đoàn đã tích cực hưởng ứng tham gia đạt hiệu quả các hoạt động trong "Tháng Thanh niên" năm 2024; 100% khối sản xuất đăng ký với chuyên môn "Tháng Thanh niên" tham gia quản lý hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng, đảm bảo ATVSLĐ. Đoàn TQN đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc vận động ĐVTN, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện, thu hút hơn 120 ĐVTN, TNV tham gia, hiến tặng tổng số 90 ĐVM vào ngân hàng máu tại các bệnh viện của tỉnh Quảng Ninh...
   Triển khai nhiệm vụ Quý II/2024, Đoàn TQN tập trung tuyên truyền sâu rộng tới các cấp bộ Đoàn trực thuộc triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Đề án “Nâng cao hiệu quả, vai trò hoạt động của tổ chức Đoàn Than Quảng Ninh trong tình hình mới, giai đoạn 2023-2027”. Tổ chức các hoạt động thi đua và triển khai thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên chào mừng các ngày lễ lớn, chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tập đoàn. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng cán bộ Đoàn các cấp; Tích cực tham gia SXKD đạt hiệu quả, đảm nhận công trình, hoạt động sáng tạo trẻ, công tác ATVSLĐ, môi trường, PCMB..., góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ SXKD Quý II và 6 tháng đầu năm.
   Đoàn TQN đã sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/ĐU của BTV Đảng uỷ TQN “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của tổ chức Đoàn và công tác Thanh niên, giai đoạn 2021-2025”. Theo đó, cấp ủy các cơ sở đã xây dựng và triển khai kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04. Qua đó, các Đoàn cơ sở, Chi đoàn trực thuộc đã được quan tâm tạo điều kiện để phát huy tốt vai trò và triển khai có hiệu quả các mặt công tác, xây dựng tổ chức Đoàn, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ, tạo sự đồng bộ, thống nhất trong công tác lãnh, chỉ đạo đối với tổ chức Đoàn từ cấp trên đến cấp cơ sở. Vai trò của tổ chức Đoàn và cán bộ Đoàn đã được phát huy, nâng cao hơn; Tổ chức Đoàn được củng cố, phát triển vững mạnh hơn cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Các nghị quyết, chỉ thị, các văn bản chỉ đạo của cấp trên được phổ biến và quán triệt kịp thời tới toàn Đoàn một cách hiệu quả.
  Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, trước đó Đoàn TQN đã quán triệt Đề án “Nâng cao hiệu quả, vai trò hoạt động của Đoàn Than Quảng Ninh trong tình hình mới giai đoạn 2023-2027”.
   Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Quảng Ninh Nguyễn Thế Minh và Phó Bí thư Đảng uỷ TQN Phạm Hồng Thái ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của Đoàn TQN trong Quý I/2024, thực hiện "Tháng Thanh niên" năm 2024, đặc biệt là các hoạt động đảm nhận công trình, hoạt động KHKT, sáng tạo trẻ. Đồng thời, đề nghị Đoàn TQN và các cơ sở tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong các hoạt động, đổi mới sinh hoạt chi đoàn; phát huy hiệu quả các mô hình thanh niên, Chiến dịch tình nguyện hè, tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp với thanh niên công nhân; tăng cường phối hợp hiệu quả với Đoàn TN TKV và địa phương.
Đ/c Nguyễn Thế Minh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu
   Phó Bí thư Đảng uỷ TQN Phạm Hồng Thái cũng đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/ĐU của BTV Đảng uỷ TQN “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của tổ chức Đoàn và công tác TN giai đoạn 2021-2025”. Đây là Nghị quyết có ý nghĩa quan trọng đối với tổ chức Đoàn và cán bộ, ĐVTN cần tiếp tục được thực hiện đạt hiệu quả. Về nhiệm vụ Quý II/2024, đồng chí đề nghị Đoàn TQN tập trung chỉ đạo, thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, đẩy mạnh thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tập đoàn; tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, tác phong công nghiệp, tự chủ an toàn cho ĐVTN, đảm bảo ATLĐ trong sản xuất, góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD của các đơn vị và Tập đoàn.
 Đ/c Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Đảng ủy TQN phát biểu
   Tại hội nghị, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tặng bằng khen cho 08 tập thể, cá nhân xuất sắc, Đoàn TQN tặng giấy khen cho 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong "Tháng Thanh niên" năm 2024. Đoàn TN Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Giấy khen của Đoàn TQN do có thành tích xuất sắc trong “Tháng Thanh niên” năm 2024.

 Trao Bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Ninh

Trao Giấy khen của Đoàn TQN
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn