Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Ninh giai đoạn 2024 - 2026 và Trao học bổng ‘Vững bước tương lai’ cho học sinh, sinh viên

Thứ năm - 01/08/2024 06:01
Ngày 31/7, tại TP Hạ Long, Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Ninh giai đoạn 2024 - 2026 và Trao học bổng ‘Vững bước tương lai’ cho học sinh, sinh viên. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh; đồng chí Nguyễn Vũ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Về phía Vietcombank có bà Vũ Vân Anh, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Quảng Ninh.
A1
   Nội dung phối hợp bao gồm triển khai các hoạt động phát triển đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên; các hoạt động đào tạo, trải nghiệm, nâng cao kiến thức, trình độ đối với đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề; tham gia các chương trình trải nghiệm cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên như: tham gia ngày hội tư vấn nghề nghiệp, tư vấn khởi nghiệp, hỗ trợ học sinh, sinh viên tham quan, học tập, định hướng, tư vấn nghề nghiệp, việc làm; tham gia các giải thể thao, văn hóa, văn nghệ và ngày hội học sinh, sinh viên; hằng năm, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên;...
   Cũng tại chương trình, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Ninh đã trao 08 suất học bổng “Vững bước tương lai” dành cho học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập nhưng không may có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi học bổng trị giá 5.000.000 đồng.

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có sinh viên Nguyễn Văn Dũng, Ủy viên UBKT Hội Sinh viên tỉnh, Bí thư Chi đoàn Điện 07 vinh dự là 01 trong 08 học sinh, sinh viên nhận học bổng “Vững bước tương lai” do Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Ninh trao tặng.
   Học bổng “Vững tương lai” là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam, với mục đích tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, huy động nguồn lực của xã hội chung tay giúp sức, hỗ trợ học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, đạt thành tích xuất sắc, có lối sống đẹp, đạo đức tốt, tích cực tham gia chương trình và phong trào tại nhà trường và địa phương.