Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 - 2024

Thứ năm - 01/08/2024 04:25
Ngày 31/7, tại TP Hạ Long, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 - 2024. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thế Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; đồng chí Triệu Thị Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh.
   Năm học 2023 - 2024, các cấp Hội Sinh viên tỉnh đã chủ động xây dựng Chương trình và chủ đề công tác Hội “Sinh viên Quảng Ninh tiên phong chuyển đổi số”. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được duy trì ổn định; Cấp ủy, chính quyền có sự quan tâm, tạo điều kiện cho công tác Hội và phong trào sinh viên; Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhiều trường tạo điều kiện hỗ trợ và khuyến khích phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, các hoạt động an sinh xã hội được triển khai thường xuyên, liên tục, hiệu quả đã góp phần phát huy trách nhiệm, vai trò của sinh viên đối với xã hội. Các chương trình hỗ trợ sinh viên tạo được môi trường cho hội viên, sinh viên phát huy tính sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê và nâng cao trình độ, kỹ năng cho sinh viên. Hội viên, sinh viên có lập trường tư tưởng vững vàng, lối sống trong sáng, lành mạnh; có ý thức chấp hành và thực hiện tốt các quy định của pháp luật.
   Thực hiện chủ đề “Sinh viên Quảng Ninh tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đề ra 12 nhóm chỉ tiêu trong năm học 2024 - 2025; tiếp tục triển khai các phong trào hành động cách mạng nhằm tạo môi trường phát triển toàn diện; xây dựng Hội vững mạnh; phát huy thế mạnh của sinh viên Quảng Ninh. Với những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh được trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 - 2024.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh đã khen thưởng 10 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2023 - 2024 và 01 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội HSV toàn quốc lần thứ XI.

Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có 03 tập thể, 03 cá nhân vinh dự được Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh khen thưởng có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2023 - 2024; Sinh viên Vũ Hoàng Vân, Phó chủ nhiệm CLB Tình nguyện, Lớp Kế toán K14 được khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội HSV toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.