Tuyên dương Công đoàn viên Công đoàn tiêu biểu bộ Công Thương

Thứ năm - 28/07/2016 21:28
Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng 28.7, tại Hà Nội Công đoàn Công thương Việt Nam tổ chức Hội nghị Tôn vinh, khen thưởng 172 LĐ giỏi, LĐ sáng tạo; 32 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và 50 cháu học sinh giỏi xuất sắc, các cháu vượt khó học giỏi là con CNVCLĐ ngành Công thương. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng và Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú tham dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tuyên dương Công đoàn viên Công đoàn tiêu biểu bộ Công Thương
Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có hai đại biểu được vinh dự nhận danh hiệu học sinh giỏi và gia đình công nhân viên lao động tiêu biểu ngành Công thương, đó là em Vũ Khả Tú và gia đình công đoàn viên Lê Thị Phương, đó là những đại diện xuất sắc cho công chức viên chức của nhà trường góp mặt trong ngày hội Công đoàn.
Nhận thức tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình, trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và công đoàn các đơn vị trong Ngành đã luôn quan tâm đến đời sống gia đình của CNVCLĐ, bảo đảm việc làm, thu nhập, tiền lương, tiền thưởng, thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động. Những quyền lợi chính đáng trong lao động và đãi ngộ chính là cơ sở để đảm bảo cho mỗi gia đình CNVCLĐ có được những điều kiện ổn định và phát triển bền vững, lâu dài. Các đơn vị trong ngành đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ và gia đình họ. Đội ngũ CNVCLĐ ngành Công Thương không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, mà còn phấn đấu vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi. Các con cũng không phụ công cha mẹ, luôn phấn đấu để đạt các danh hiệu học sinh giỏi và nhiều giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Đây là niềm tự hào của đội ngũ CBCNV ngành Công Thương. 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú đánh giá cao sự phối hợp của CĐ Công thương VN với Bộ Công thương trong việc ban hành Chỉ thị liên tịch về tổ chức phong trào thi đua với mục tiêu “nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm và đảm bảo ATVSLĐ”, phát động các đợt thi đua cao điểm đầu năm và thi đua nước rút cuối năm. Thứ trưởng cũng khẳng định, kết quả của các phong trào thi đua đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH của ngành Công thương VN.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng cũng cho rằng, CĐ Công thương VN là một trong các đơn vị được đánh giá cao trong việc phối hợp với cơ quan chuyên môn và các tổ chức chính trị, xã hội, tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ của ngành, của cơ quan, đơn vị, DN đặt ra. Phó Chủ tịch hy vọng, trong thời gian tới, tổ chức CĐ cần tích cực đổi mới hơn nữa nội dung và phương pháp hoạt động để bảo vệ có hiệu quả các quyền lợi cho NLĐ. Hoạt động CĐ trong năm 2016 và các năm tiếp theo phải hướng về cơ sở, tổ chức các hoạt động thật sự thiết thực, chăm lo tốt hơn nữa đời sống và bảo vệ quyền lợi của NLĐ, để NLĐ tin tưởng vào tổ chức CĐ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn