Sôi nổi tập luyện văn nghệ trong CNVC lao động chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ ba - 10/05/2016 20:37
Để chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động ngày một tốt hơn. Trong những năm qua, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cùng các công đoàn bộ phận đã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao cho khối CB- CCVC. Các hoạt động này đã và đang tạo ra những sân chơi bổ ích, thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, CNV tham gia.
Phong trào văn nghệ chào mừng sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên, nó đã đi sâu vào tiềm thức của bao thế hệ CBCNV nhà trường. Vào những ngày này của Tháng 5, sau các buổi chiều làm việc, từ các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm lại sôi động lên phong trào tập luyện văn nghệ. Đơn vị nào cũng chọn cho mình các tiết mục đặc sắc và phù hợp nhằm đạt được kết quả cao nhất trong Hội diễn.
          Sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của Ban Lãnh đạo nhà trường cho các đơn vị Hội diễn cũng là động lực to lớn cho các diễn viên không chuyên tích cực tập luyện. Công đoàn trường đã chỉ đạo tới các Công đoàn bộ phận tham gia tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ hưởng ứng ngày sinh Bác Hồ (19/5) với nhiều hình thức phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, CNVC lao động tham gia.
Chúng tôi luôn nhận thấy rõ nét sự sôi nổi, nhiệt tình và cả sự sáng tạo trong mỗi buổi tập văn nghệ. Đến với Hội thi lần này có 6 đơn vị đăng ký tham gia với các thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca.  Tất cả các tiết mục đều được đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức, cho thấy quá trình nỗ lực luyện tập của các diễn viên không chuyên.    
Qua các hoạt động như thế này, giúp mọi người thông hiểu nhau hơn, đoàn kết và xích lại gần nhau mà không một mệnh lệnh hành chính nào có thể làm được như thế. Tất cả là tự nguyện.
Để có được phong trào như trên, tổ chức công đoàn của các đơn vị đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, đề xuất với chính quyền, lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện hỗ trợ nguồn kinh phí và thời gian. Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, tại các đơn vị không phân biệt giới tính, độ tuổi, chức vụ rất nhiều cán bộ đoàn viên đã sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động này.
Nhìn lại những năm qua, phong trào văn nghệ quần chúng đã phát huy, có tính tự nguyện cao, tập hợp được đoàn viên tham gia. Nó cần được nâng cao chất lượng hoạt động hơn nữa, tập trung vào chiến lược xây dựng con người, góp phần cải thiện chất lượng đời sống văn hóa cơ sở, đồng thời đáp ứng yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn