Công đoàn Trường đại học công nghiệp Quảng Ninh thiết thực chăm lo thế hệ trẻ

Thứ hai - 23/05/2016 22:56
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên quan tâm nhắc nhở và giao nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho các ngành, đoàn thể. Trong Di chúc trước lúc đi xa, Người dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”. Thấm nhuần lời dạy của Người, những năm qua, trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh luôn ra sức chăm lo cho thế hệ trẻ bằng nhiều hoạt động cụ thể thiết thực..
Công đoàn Trường đại học công nghiệp Quảng Ninh thiết thực chăm lo thế hệ trẻ
Theo số liệu thống kê cả trường hiện nay có hơn 300 cán bộ công nhân viên với gần 500 cháu trong độ tuổi trước thanh niên trong đó năm 2014 có 335  và năm 2015 là 358 cháu ở độ tuổi thiếu niên nhi đồng. Việc chăm lo cho các em được nhà trường thông qua tổ chức công đoàn làm thường xuyên, liên tục. Các cán bộ công đoàn, đặc biệt là ban nữ công của nhà trường tuy đều là những người làm công tác kiêm nhiệm phải vừa hoàn thành công việc chuyên môn, công việc gia đình thời gian để tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng quả là eo hẹp, nhưng với nỗ lực và tình yêu vô hạn dành cho các cháu công đoàn đã tổ chức được các hoạt động rất có ý nghĩa.

Bên cạnh các quan tâm chung như quà cho toàn bộ các em thiếu niên nhi đồng nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1- 6 và trung thu hàng năm. Nhà trường còn có phần thưởng cho các cháu đỗ vào các trường đại học, phần thưởng cho các cháu có thành tích cao trong các hoạt động học tập và các hoạt động năng khiếu, thể dục thể thao, thăm hỏi khi các chau ốm mệt … được quy định trong quy chế nội bộ của nhà trường. Còn có những hoạt động vui chơi được tổ chức rất bổ ích, cứ mỗi  khi sắp tới dịp Quốc tế thiếu nhi là Công đoàn trường lại lên một chương trình chúc mừng các cháu bằng các hoạt động luôn thay đổi và cập nhật. Mỗi chương trình gồm nhiều phần chơi được chuẩn bị công phu với các phần trình bày hấp dẫn, đẹp mắt và luôn mới mẻ. Đêm trung thu hàng năm các em thiếu niên nhi đồng luôn được tắm mình trong điệu múa lân vui nhộn, trong không khí cổ tích của chị Hằng, chú Cuội, và tưng bừng với việc phá cỗ ngắm trăng.
 Các chương trình mà Công đoàn trường tổ chức dành cho các  cháu thiếu niên thiếu nhi bao giờ cũng hướng tới mục tiêu giáo dục. Mỗi chương trình gồm nhiều phần chơi động viên được các bé ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia với các phần chơi hướng về sự suy luận thông minh, có nội dung giáo dục và luôn mới mẻ. Có thể thông qua các câu hỏi đố vui, các trò chơi vận động mà các cháu vừa được ôn lại kiến thức vừa rèn luyện sức khỏe, các bố mẹ đều thấy hài lòng vì qua đó các cháu học hỏi được nhiều điều hay.

Thông qua các hoạt động đầy sáng tạo và gắn kết yêu thương như thế, Công đoàn luôn tạo bầu không khí cởi mở, vui vẻ để các cán bộ công nhân viên trong toàn trường gắn kết với nhau, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm dạy con, và cùng cống hiến công tác tốt hơn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn