Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nhận bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

Thứ ba - 31/10/2017 21:47
Sáng ngày 21/10/2017 tại TP. Hồ Chí Minh, Công đoàn Công thương Việt Nam tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác Công đoàn Khối trường năm học 2016 – 2017”. Tham dự Hội nghị có các đại biểu đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Công thương Việt Nam. Hội nghị cũng rất vui mừng có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Công Thương, đại diện lãnh đạo các tổ chức Công đoàn Công thương (CĐCT) các khối trường, các Tập đoàn, Tổng công ty, các cơ sở đào tạo giáo dục thuộc Bộ Công Thương. Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường tham dự hội nghị.
Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nhận bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam
Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch CĐCTVN ông Lý Quốc Hùng đã đánh giá cao vai trò của các tổ chức công đoàn (CĐ) khối trường học thuộc CĐCTVN. Thông qua hội nghị này, CĐCTVN rất mong nhận được nhiều ý kiến góp ý của các tổ chức CĐ khối trường, nhằm hướng đến cùng nhau tìm ra những biện pháp, giải pháp khắc phục những tồn tại, khó khăn, để hoạt động CĐ của các khối trường ngày càng vững mạnh, cùng với hoạt động chuyên môn, góp phần cùng với CĐCTVN hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong công tác dạy và học đã được Bộ Công Thương giao cho.
Báo cáo tại hội nghị, về tổng kết hoạt động CĐ khối trường năm học 2016 - 2017, Phó Chủ tịch CĐCTVN Trịnh Xuân Tuyên cho biết, năm học 2016 - 2017, ngành Giáo dục và Đào tạo cả nước tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành TW khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công Thương cũng tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng cường hiệu quả sử dụng nguồn lực và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.
​          Năm học 2016 - 2017, công tác tuyển sinh của các trường tuy đã có nhiều cố gắng, song vẫn gặp nhiều khó khăn, các hệ CĐ, CĐN, TCN, có tỷ lệ tuyển sinh so với chỉ tiêu được giao và quy mô giảm khá nhiều so với năm học trước. Đây là xu thế chung của toàn xã hội, yêu cầu cấp thiết hiện nay là các Trường phải nâng cao chất lượng đào tạo, công tác tuyên truyền về tuyển sinh
và kết nối việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.
Việc thực hiện các chế độ việc làm, tiền lương thu nhập, nhà ở, điều kiện làm việc của nhà giáo (NG), NLĐ về cơ bản được đảm bảo. Việc thực hiện các chế độ chính sách đối với NG, NLĐ tại các đơn vị về cơ bản phù hợp và đã có tác dụng động viên đội ngũ tích cực trong công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn. Tư tưởng CB, GV, NLĐ, đoàn viên, NG các trường luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn khởi trước những thành tựu phát triển của đất nước, yên tâm công tác và cống hiến.
Trong thời gian qua, CĐCTVN thường xuyên chỉ đạo CĐ các Trường vận động CB, GV đào tạo và tự đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn. Theo đó, CĐ các trường đã phối hợp với chuyên môn tăng cường truyên truyền, động viên GV khắc phục khó khăn, nâng cao phẩm chất đạo đức NG, tích cực tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, CĐCTVN thường xuyên chỉ đạo CĐ các trường đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống tinh thần cho CB, GV, NLĐ thông qua các hình thức tổ chức tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, bóng bàn…
Nhìn chung, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động CĐ năm học qua đã có nhiều đổi mới, từng bước tiếp cận với phương thức hoạt động phù hợp với nền kinh tế thị trường trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế. Năm học 2016 - 2017 kết quả hoạt động CĐ khối các trường đã có nhiều chuyển biến tích cực, CĐ chủ động phối hợp Ban Giám hiệu nhà trường đổi mới cách thức tổ chức hoạt động cho phù hợp với quá trình đổi mới của Ngành.
Về phương hướng, nhiệm vụ công tác CĐ năm 2017 - 2018 của CĐCTVN: Cần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục; Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong CB, GV,CNV đẩy mạnh thi đua “ Dạy tốt - Học tốt - Phục vụ tốt; Tăng cường hoạt động xã hội, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của CNVC; Xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, tham gia quản lý, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; Nâng cao hoạt động Ủy ban kiểm tra CĐ; Tăng cường hoạt động tài chính CĐ; Đẩy mạnh công tác nữ công; Tiếp tục tiến hành tổ chức Đại hội CĐ các cấp.
Chia sẻ tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã biểu dương những thành tích hoạt động của các khối trường trong năm học vừa qua. Đồng thời Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng nhất trí với 08 nhiệm vụ trọng tâm mà CĐCTVN đã đề ra, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành CĐCTVN tiếp tục quan tâm chỉ đạo Ban Chấp hành CĐ ngành và Ban Chấp hành CĐ các trường cùng đồng hành nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Bộ tại phiên họp Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và phương hướng hoạt động năm 2017 - 2018 khối cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc Bộ Công Thương.  Bên cạnh đó CĐCTVN cần quan tâm hơn nữa để tìm ra những giải pháp để khắc phục những khó khăn từ công tác chuyên môn, công tác tuyển sinh, đến công tác quy chế dân chủ; tiếp tục quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng các cuộc vận động trong ngành…
Nhân dịp này Tổng Liên đoàn, Công đoàn Công thương Việt Nam đã trao cờ thi đua xuất sắc, bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong năm học 20165-2017. Công đoàn trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự nhận Bằng khen của BCH Tổng LĐLĐVN do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao đông giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn