CLB khiêu vũ trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham gia Giải KVTT các CLB tỉnh Quảng Ninh mở rộng Cúp Cường Anh - Đông Triều lần thứ III năm 2018

Thứ hai - 23/04/2018 02:29
Trong 2 ngày 21, 22/4/2018, TX Đông Triều phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức Giải khiêu vũ thể thao các CLB tỉnh Quảng Ninh mở rộng Cúp Cường Anh - Đông Triều lần thứ III năm 2018. Đây là một trong chuỗi các hoạt động VHVN - TDTT chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018); 132 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2018); chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) và đặc biệt chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.
CLB khiêu vũ trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham gia Giải KVTT các CLB tỉnh Quảng Ninh mở rộng Cúp Cường Anh - Đông Triều lần thứ III năm 2018

Thông qua Giải nhằm nhìn lại và đánh giá bộ môn khiêu vũ trong từng địa phương, từng cơ quan, đơn vị và CLB trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào, quyết tâm đưa bộ môn khiêu vũ thể thao phát triển lên một tầm cao mới.

Khiêu vũ thể thao là bộ môn vừa mang tính thể thao nhưng cũng mang tính nghệ thuật. Do đó ngoài năng khiếu, kiến thức và khổ luyện, bộ môn này đòi hỏi người tập luyện phải có trình độ cảm thụ khá cao. Đó là cảm thụ tiết tấu, nhịp, phách, nội dung của từng bài nhạc; từ đó mới hình thành nên một vũ công nhảy đẹp, điêu luyện. Đây cũng là nét đặc trưng mà khiêu vũ thể thao khác biệt so với các bộ môn khác.

Trên địa bàn thị xã Đông Triều, những năm gần đây, phong trào học khiêu vũ thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ. Số lượng vận động viên tham gia các giải thi đấu khiêu vũ thể thao ngày càng nhiều. Hiện nay, trên địa bàn thị xã, các giải thi đấu được tổ chức chủ yếu bằng nguồn kinh phí xã hội hóa và theo đánh giá của giới chuyên môn, các giải thi đấu đều có chất lượng tốt, ngày càng hoàn thiện qua mỗi lần tổ chức; qua đó góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu thích bộ môn khiêu vũ thể thao, tìm kiếm và phát hiện nhiều vận động viên tài năng cho đội tuyển của tỉnh.

          Giải khiêu vũ thể thao các CLB tỉnh Quảng Ninh mở rộng năm 2018 - Cúp Hà Lan Đông Triều lần thứ III đã thu hút sự tham gia của hơn 500 vận động viên đến từ 39 câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh đến tham gia tranh tài. Giải đã diễn ra sôi động và đẹp mắt với các cuộc đua tranh hấp dẫn ở các nội dung, đặc biệt là các vận động viên trẻ ở các nhóm tuổi nhi đồng, thiếu nhi, thiếu niên và thanh niên.

CLB khiêu vũ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham dự giải với 25 vận động viên, giành được 37 huy chương (trong đó có 10 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 12 huy chương đồng)
 

 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn