Công đoàn trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Thứ ba - 06/11/2018 02:28
Vừa qua, tại TP. Ninh Bình, Công đoàn Công thương Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối trường đào tạo năm học 2017 - 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2018 - 2019.
Công đoàn trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Trần Quang Huy - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, Chủ tịch CĐCTVN, cùng các đại biểu đại diện Ban Chính sách kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng Tổng LĐLĐVN, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Công Thương, các đồng chí Phó Chủ tịch, đại diện các Ban CĐCTVN cùng gần 90 đại biểu là Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn của 28 trường Đại học, Cao đẳng có tổ chức công đoàn trực thuộc CĐCTVN.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Quang Huy - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, Chủ tịch CĐCTVN nhấn mạnh, trong năm học vừa qua, hoạt động công đoàn của các trường đào tạo đã thu được nhiều kết quả tích cực, thiết thực góp phần hoàn thành nhiệm vụ của chuyên môn trong toàn năm học. Hội nghị lần này được tổ chức trong bối cảnh các CĐCS trực thuộc vừa hoàn thành việc tổ chức đại hội, hội nghị công đoàn các cấp và đang đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch trong nhiệm kỳ 2018 - 2023. Chủ tịch CĐCTVN cũng đề nghị các đại biểu trao đổi, chia sẻ và thẳng thắn đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn trong năm học 2018 - 2019 cũng như trong nhiệm kỳ tới.
Trình bày tóm tắt Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn khối trường trong năm học vừa qua, đồng chí Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch CĐCTVN đã nêu rõ, được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ Công Thương và CĐCTVN, Công đoàn cơ sở 28 đơn vị trực thuộc (bao gồm: 07 trường Đại học; 01 trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; 20 trường cao đẳng chuyên nghiệp và đào tạo nghề) đã tích cực phối hợp với cấp ủy và chính quyền đồng cấp từng bước đổi mới, chủ động tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với ngành nghề đào tạo, với quy mô, uy tín, thương hiệu và điều kiện thực tế của mỗi cơ sở giáo dục; đồng thời khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, tham gia với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chăm lo đời sống giáo viên, công nhân viên; đồng thời với đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động theo chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.
Tiếp đó, tại Hội nghị, đồng chí Quách Văn Ngọc, Phó Chủ tịch - Trưởng ban Chính sách pháp luật CĐCTVN đã thuyết trình hướng dẫn về việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở cũng như việc tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Chủ trì điều hành nội dung thảo luận tại Hội nghị, Chủ tịch Trần Quang Huy đã giải đáp, trao đổi, chia sẻ nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị, đề xuất của các đại biểu và lãnh đạo công đoàn và chuyên môn các trường đã nêu liên quan đến: Thực trạng hoạt động công đoàn trong bối cảnh công tác tuyển sinh có nhiều biến động; Việc cơ cấu, tiêu chuẩn, nhiệt huyết của cán bộ công đoàn; Sự cần thiết của việc xây dựng mối quan hệ, tương tác, hỗ trợ qua lại giữa khối trường đào tạo và khối doanh nghiệp cùng có tổ chức công đoàn trực thuộc CĐCTVN... 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho rằng, khối các trường đào tạo thuộc CĐCTVN rất đông đảo, hùng hậu cả về quy mô đào tạo cũng như số lượng HSSV. Đồng chí đánh giá cao những kết quả mà công đoàn khối trường đã làm được trong năm học vừa qua ở rất nhiều lĩnh vực, trong tất cả các khâu, từ tư vấn, tuyên truyền về tuyển sinh, chu trình đào tạo, bồi dưỡng, công tác xã hội, công tác xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển đảng...
Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng đề nghị các công đoàn khối trường cần tham gia sâu hơn nữa với chuyên môn để góp phần nâng cao công tác tuyển sinh, công tác hướng nghiệp, định hướng, sản phẩm sau đào tạo mà mỗi trường hiện có. Các trường cần thiết phải giải quyết được xung đột giữa nhu cầu đào tạo mà xã hội đang cần đối với hiện trạng dịch vụ đào tạo mà các trường đang có. Đặc biệt, công đoàn khối trường cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chế độ chính sách liên quan đến cán bộ, giảng viên và người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, dân chủ, khách quan và đi vào thực chất.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy kêu gọi sự nỗ lực, sáng tạo, đoàn kết của các trường để phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong năm học tới, đồng thời đồng chí cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thày giáo, cô giáo các trường nhân dịp sắp đến kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Cũng tại Hội nghị, với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, nhiều tập thể và cá nhân đã được tặng thưởng các danh hiệu khen thưởng của Tổng LĐLĐVN và CĐCTVN. Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 02 cá nhân nhận bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam;  6 tập thể và 7 cá nhân được tặng bằng khen của Công đoàn Công thương Việt Nam năm học 2017-2018.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn