Công đoàn trường Đại học CNQN tham dự Hội nghị Công tác nữ công

Thứ năm - 25/10/2018 23:04
Sáng ngày 24/10/2018, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Công đoàn Công thương Việt Nam tổ chức Hội nghị công tác nữ công, tuyên dương cán bộ nữ công tiêu biểu và nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới. Tham dự Hội nghị, về phía trường ĐHCNQN có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn trường, đồng chí Cao Hải An - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn trường.
Công đoàn trường Đại học CNQN tham dự Hội nghị Công tác nữ công
Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử ngày PNVN 20/10 và kết quả phát huy vai trò của cán bộ nữ công tiêu biểu trong công tác vận động nữ CNVCLĐ do đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công CĐCT trình bày.

Theo đó, là một công đoàn (CĐ) ngành lớn, với tổng số nữ đoàn viên là 48.253 đoàn viên nữ/50.760 lao động nữ (tỷ lệ đoàn viên nữ chiếm 31,57%), trong những năm qua, CĐCTVN đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động CNVCLĐ trong ngành tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào chính sách của nhà nước, của ngành, của đơn vị; hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội mà Đảng và Nhà nước giao. Trong thành tích chung của ngành Công Thương có sự đóng góp quan trọng của lực lượng nữ CNVCLĐ về các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo và quản lý nhà nước của ngành.
Hiện nay, đội ngũ nữ CBCNV của ngành Công Thương không ngừng phấn đấu vươn lên để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành và sự bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ. Đội ngũ cán bộ nữ được tin tưởng và tham gia nhiều vị trí trọng trách trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Công đoàn, Ban Lãnh đạo cơ quan, đơn vị, các đơn vị trực thuộc ngày một gia tăng. Trong ngành, ngày càng nhiều CNVCLĐ nữ có công trình nghiên cứu được nhận giải thưởng Kovalepskaia, Nữ doanh nhân trí thức thành đạt, Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ)... Hàng năm có từ 10-20 chị được tôn vinh lao động giỏi, lao động sáng tạo cấp công đoàn ngành.
Thời gian qua và cả tới đây, CĐCTVN sẽ luôn phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ở cơ sở để chỉ đạo thực hiện các mục tiêu hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2015-2020 và các chương trình hành động về Bình đẳng giới của TLĐLĐ. Đồng thời, thực hiện Chỉ thị của Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Công Thương. Vận động nữ CNVCLĐ trong ngành tích cực tham gia quá trình sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Công Thương, góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và năng lực cạnh tranh của ngành. Bên cạnh đó, phát hiện những nữ CNVCLĐ ưu tú để đào tạo, bồi dưỡng, giới thiệu tham gia đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý các cấp. 
Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã được nghe TS.CCVC Hoa Hữu Vân - Vụ phó Vụ Gia đình, Bộ VHTTTT nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới vì sự tiến bộ phụ nữ, vì hạnh phúc gia đình, vì sự phát triển của đơn vị.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn