Công đoàn trường Đại học CNQN tham dự Hội nghị Quán triệt Nghị quyết Đại hội XII CĐVN và các Hội nghị chuyên đề về đào tạo, tài chính, xã hội

Thứ năm - 25/10/2018 23:11
Thực hiện chương trình công tác năm 2018, nhằm tuyên truyền sâu rộng các nội dung Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, trong 02 ngày 23,24/10/2018, tại thành phố Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc, CĐCTVN đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XII CĐVN; triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội III CĐCTVN, kế hoạch đào tạo nhiệm kỳ 2018 - 2023; Hội nghị công tác tài chính công đoàn, công tác xã hội, hướng dẫn công tác kiểm tra tài chính công đoàn và Hội nghị công tác nữ công. Tham dự các Hội nghị, về phía trường ĐHCNQN có đồng chí Lê Hồ Hiếu - Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong đoàn công tác.
Công đoàn trường Đại học CNQN tham dự  Hội nghị Quán triệt Nghị quyết Đại hội XII CĐVN  và các Hội nghị chuyên đề về đào tạo, tài chính, xã hội
Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quang Huy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, Chủ tịch CĐCTVN đánh giá, CĐCTVN rất tích cực triển khai, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII CĐVN, Nghị quyết Đại hội III CĐCTVN, đặc biệt là các nội dung quan trọng như: Công tác đào tạo, công tác tài chính, công tác kiểm tra tài chính, công tác xã hội, công tác nữ công... Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy mong rằng, các đơn vị cần nắm một cách sâu sắc các nội dung nghị quyết, các kế hoạch đã đặt ra để cụ thể hoá vào ngành Công Thương, cụ thể hoá vào từng đơn vị, đặc biệt trong điều kiện các đơn vị trong Ngành tiếp tục lộ trình chuyển đổi sở hữu, thoái vốn trong thời gian tới.
Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về những vấn đề mới, cấp bách nảy sinh trong quá trình hoạt động công đoàn khi doanh nghiệp chuyển đổi cơ cấu chủ sở hữu: cơ chế đối thoại, việc thương lượng mức lương, cơ chế lên lương; cơ chế phúc lợi cho người lao động; trình độ cán bộ công đoàn, quan hệ hài hòa trong việc đấu tranh bảo vệ quyền lợi người lao động và nhiều vấn đề khác đã được các đại biểu nêu lên tại Hội nghị. 
Đánh giá công tác tài chính là một trong 3 nội dung đột phá trong nhiệm kỳ này, các đại biểu tham gia phần tham luận tại Hội nghị buổi chiều ngày 23/10/2018 đã tập trung trao đổi vào những vấn đề quan trọng như thu kinh phí, thu đoàn phí, trích nộp tiết giảm 10% theo Nghị quyết 09c/BCH-TLĐ, việc trích nộp qua tài khoản tập trung tại Vietinbank.... Bên cạnh việc chia sẻ nhân rộng những kết quả đã làm được, các đại biểu cũng trao đổi, tìm những giải pháp để tháo gỡ khó khăn khi thực thi các quy định mới của Tổng LĐLĐVN, trong bối cảnh hầu hết các kế toán công đoàn đều là kiêm nhiệm, thời gian dành cho công tác tài chính công đoàn bị hạn chế trong khi khối lượng công việc tăng lên như việc mở tài khoản mới, rút tiền từ ngân hàng hàng quý, cân đối nộp cấp trên khi tác nộp kinh phí, đoàn phí bằng các kênh khác nhau... Trong chương trình hội nghị, CĐCTVN đã tổ chức công tác khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tài chính, xã hội năm 2017. Công đoàn trường ĐHCNQN vinh dự nhận bằng khen về công tác tài chính.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn