Tập thể, cá nhân trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị công tác nữ công Công đoàn Công thương năm 2019

Thứ hai - 01/04/2019 21:03
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ban Cán sự Phụ nữ, tiền thân của Ban Nữ công ngày nay, ngày 26/3/2019, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Công tác nữ công - Biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác nữ - Chia sẻ chuyên đề văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp
Tập thể, cá nhân trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị công tác nữ công Công đoàn Công thương năm 2019
Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện TLĐLĐVN, CĐCTVN; các đồng chí đại diện Lãnh đạo Công đoàn Ngành TW trong khối thi đua, Công đoàn Tập đoàn kinh tế trong cùng Bộ Công Thương; các đồng chí trong Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các đồng chí Trưởng ban, phụ trách công tác nữ công các cấp công đoàn trực thuộc CĐCTVN. 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN cho biết các cấp Công đoàn trong hệ thống CĐCTVN đã luôn bám sát chỉ đạo của công đoàn cấp trên, của Đảng ủy, chính quyền đơn vị đã tích cực phối hợp với Ban VSTBPN đồng cấp triển khai các hoạt động trong nữ CNVCLĐ phù hợp với phong trào CNVCLĐ của Ngành và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đồng chí Chủ tịch CĐCTVN tin tưởng  trong năm 2019 và những năm tiếp theo với truyền thống, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam lực lượng nữ CNVCLĐ trong ngành sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tích cực học tập, vượt qua những khó khăn, luôn là tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.
Trong báo cáo kết quả công tác nữ công, đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch CĐCTVN nhấn mạnh bằng nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục luôn được chú trọng đa dạng hóa, Ban nữ công công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với những nội dung phong phú, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho nữ CNVCLĐ đồng thời hướng dẫn Công đoàn các đơn vị tích cực tham gia công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, chế độ đối với lao động nữ tại cơ sở. Về phương hướng nhiệm vụ của năm 2019, Ban Nữ công công đoàn các cấp chủ động tham gia với BCH Công đoàn cùng cấp rà soát lại kết quả thực hiện các chỉ tiêu về công tác nữ công, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp tăng cường hiệu quả công tác nữ công phù hợp với đặc điểm, điều kiện đơn vị. Thực hiện toàn diện và chất lượng công tác nữ công ở các cấp công đoàn, trọng tâm là quyền và việc làm bền vững của lao động nữ; xây dựng gia đình CNVCLĐ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; chăm lo tốt hơn con CNVCLĐ. Tập huấn về nghiệp vụ và kỹ năng công tác nữ sau đại hội; phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách lao động nữ. Hướng dẫn, chỉ đạo việc đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ và đẩy mạnh các hoạt động xã hội trong nữ CNVCLĐ. Tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ và đẩy mạnh các hoạt động xã hội trong nữ CNVCLĐ nhân tháng công nhân và các ngày kỷ niệm. Hướng dẫn công đoàn các cấp thông qua việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể và kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ. Tham gia thực hiện chương trình công tác VSTBPN năm 2019 và kế hoạch hành động của CĐCTVN về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020.
Tham luận tại Hội nghị của Ban Nữ công CĐ Tổng Công ty CP Bia - Rượu - NGK Hà Nội về “Ban Nữ công đổi mới, sáng tạo phương pháp hoạt động để nâng cao tinh thần cho các chị em nữ, góp phần gắn kết người lao động với doanh nghiệp” và Ban Nữ công CĐ Trường Đại học Sao Đỏ về “Cán bộ nữ công tiêu biểu có vai trò quan trọng làm nên hoạt động Ban Nữ công - Thường xuyên tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ, có tinh thần trách nhiệm, phương pháp hoạt động khoa học, định hướng đúng đắn cho các hoạt động, phong trào nữ CNVCLĐ” đã đưa ra những kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động nữ công. 
Bên cạnh đó, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2019” để cùng đồng hành, chung tay vì một môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em vùng biên giới, hải đảo, các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng nhắn tin ủng hộ vì cộng đồng.
Nhân dịp này, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã trao quà cho 02 đồng chí đại diện CĐCTVN nhận danh hiệu Cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc năm 2019, cùng 38 tập thể và 32 cá nhân nữ cán bộ tiêu biểu trong công tác nữ công. Ban nữ công Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và cá nhân đồng chí Cao Hải An - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn trường vinh dự là 1 trong 38 tập thể và 32 cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị.

Trong khuôn khổ của chương trình, Hội nghị cũng đã được đồng chí Lê Anh Sơn - Chủ tịch học viện phát triển con người, Chủ tịch Yoga cười Việt Nam trao đổi về Văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp. Chiều cùng ngày, các đại biểu đến thăm và dâng hương tại đền thờ Hai Bà Trưng, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những nữ anh hùng kiệt xuất của dân tộc, đồng thời tưởng nhớ các vị tướng lĩnh tài ba, các nghĩa binh trung liệt của Hai Bà, những người đã viết nên trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta trong buổi đầu dựng nước và giữ nước…
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn