Công đoàn Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham dự hội thi nấu ăn do Công đoàn Công Thương tổ chức
Ngày 26/10/2019, tại Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hải Dương, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, cân bằng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm”
Ngày 26/10/2019, tại Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hải Dương, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, cân bằng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm”. Hội thi có sự góp mặt của 38 đội dự thi và hơn một trăm thành viên tham gia là những đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong ngành Công Thương.
Trong hội thi, mỗi đội nấu một mâm cơm (8 suất/1 mâm) với một thực đơn trong số các thực đơn theo 3 chủ đề: Ăn ca cho lao động nhẹ (khối văn phòng); ăn ca cho lao động vừa (công nhân công nghiệp nhẹ hoặc lao động trực tiếp trong nhà máy); ăn ca cho lao động nặng hoặc lao động làm việc ngoài trời. Trị giá mỗi mâm cơm là 500.000 đồng. Thời gian thực hiện thi 90 phút (tính cả thời gian sơ chế). Ngoài việc trình bày các món ăn hấp dẫn, hội thi cho phép các đầu bếp thỏa sức thể hiện tài hoa, trí tuệ, sức sáng tạo trong lĩnh vưc ẩm thực. Ban giám khảo cùng theo dõi từ công đoạn sơ chế đến chế biến món ăn, công tác đảm bảo vệ sinh chế biến trong cả quá trình thực hiện.
Sau 90 phút tham gia tranh tài, các đội thi đã hoàn thành những món ăn của riêng mình. Theo nhận xét của Ban Giám khảo, các món ăn các đội thi lần này không chỉ đẹp mắt mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải khuyến khích cho 28 đơn vị; 5 đơn vị nhận giải ba; 3 đơn vị nhận giải nhì, 1 đơn vị nhận giải nhất. Giải đặc biệt của hội thi thuộc về Công đoàn Tổng Công ty thuốc lá Thăng Long.
Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh là một trong 38 đơn vị tham gia dự thi. Đội thi của nhà trường gồm 01 thành viên là bếp trưởng, 01 nhân viên nấu ăn tại bếp ăn tập thể của nhà trường và 01 cô giáo là giảng viên khoa Kinh tế. Đến với hội thi, các thành viên trong đội dự thi đã thể hiện sự đảm đang, khéo léo của mình qua việc nấu một mâm cơm ăn ca cho lao động nhẹ (khối văn phòng) và đạt giải khuyến khích của hội thi.
Hội thi nấu ăn nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, cân bằng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm do Công đoàn Công Thương Việt Nam chức lần này là một hoạt động rất có ý nghĩa. Đây là dịp để các đoàn viên, cán bộ công nhân viên chức lao động trong ngành thêm nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm; được giao lưu học hỏi về kỹ năng nấu nướng cũng như việc tổ chức các bếp ăn tập thể điển hình trong ngành…
Trong hội thi, mỗi đội nấu một mâm cơm (8 suất/1 mâm) với một thực đơn trong số các thực đơn theo 3 chủ đề: Ăn ca cho lao động nhẹ (khối văn phòng); ăn ca cho lao động vừa (công nhân công nghiệp nhẹ hoặc lao động trực tiếp trong nhà máy); ăn ca cho lao động nặng hoặc lao động làm việc ngoài trời. Trị giá mỗi mâm cơm là 500.000 đồng. Thời gian thực hiện thi 90 phút (tính cả thời gian sơ chế). Ngoài việc trình bày các món ăn hấp dẫn, hội thi cho phép các đầu bếp thỏa sức thể hiện tài hoa, trí tuệ, sức sáng tạo trong lĩnh vưc ẩm thực. Ban giám khảo cùng theo dõi từ công đoạn sơ chế đến chế biến món ăn, công tác đảm bảo vệ sinh chế biến trong cả quá trình thực hiện.
Sau 90 phút tham gia tranh tài, các đội thi đã hoàn thành những món ăn của riêng mình. Theo nhận xét của Ban Giám khảo, các món ăn các đội thi lần này không chỉ đẹp mắt mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải khuyến khích cho 28 đơn vị; 5 đơn vị nhận giải ba; 3 đơn vị nhận giải nhì, 1 đơn vị nhận giải nhất. Giải đặc biệt của hội thi thuộc về Công đoàn Tổng Công ty thuốc lá Thăng Long.
Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh là một trong 38 đơn vị tham gia dự thi. Đội thi của nhà trường gồm 01 thành viên là bếp trưởng, 01 nhân viên nấu ăn tại bếp ăn tập thể của nhà trường và 01 cô giáo là giảng viên khoa Kinh tế. Đến với hội thi, các thành viên trong đội dự thi đã thể hiện sự đảm đang, khéo léo của mình qua việc nấu một mâm cơm ăn ca cho lao động nhẹ (khối văn phòng) và đạt giải khuyến khích của hội thi.
Hội thi nấu ăn nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, cân bằng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm do Công đoàn Công Thương Việt Nam chức lần này là một hoạt động rất có ý nghĩa. Đây là dịp để các đoàn viên, cán bộ công nhân viên chức lao động trong ngành thêm nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm; được giao lưu học hỏi về kỹ năng nấu nướng cũng như việc tổ chức các bếp ăn tập thể điển hình trong ngành…
Ý kiến bạn đọc
Bạn cần đăng nhập với tư cách là %s để có thể bình luận
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn