Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2019-2020

Chủ nhật - 13/12/2020 23:02
Vừa qua, tại Hòa Bình, Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường đào tạo năm học 2019-2020. Ghi nhận những đóng góp của các cấp Công đoàn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho đơn vị và doanh nghiệp, tại Hội nghị, lãnh đạo CĐCTVN đã trao tặng 4 Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể; 1 tập thể và 30 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; CĐCTVN trao Cờ thi đua cho 4 tập thể; 13 tập thể và 105 cá nhân nhận Bằng khen của CĐCTVN.
Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2019-2020
   Năm học 2019 - 2020, số lượng các trường Đại học và Cao đẳng thuộc Bộ Công Thương có sự thay đổi do thực hiện việc sáp nhập các trường. Hiện nay, tổng số các trường trực thuộc Bộ là 34 trường, bao gồm 1 trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; 9 trường đại học; 24 trường cao đẳng. Các trường có công đoàn trực thuộc CĐCTVN hiện có 27 đơn vị (giảm 1 đơn vị do sáp nhập trường) với số lao 7.394 người, trong đó có 3.551 lao động nữ (chiếm tỉ lệ 48,02%).
   Năm học 2019 - 2020, hầu hết các trường đều duy trì giờ lên lớp, đảm bảo việc làm ổn định cho giáo viên và người lao động (NLĐ). Thu nhập bình quân của NLĐ ở khối các trường năm học vừa qua đạt hơn 7 triệu đồng/người/tháng, giảm nhẹ so với năm học 2018 - 2019.
   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN cho biết, năm học 2019 - 2020 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid 19 bùng phát trên toàn thế giới, tác động nặng nề lên tất cả các lĩnh vực của kinh tế - xã hội toàn cầu và Việt Nam. Kế hoạch học tập thay đổi, thời gian tốt nghiệp của học sinh chậm lại, công tác tuyển sinh không thực hiện được trực tiếp và rộng khắp,... là những khó khăn các trường phải đối mặt.

   Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ Công Thương và CĐCTVN, Công đoàn các trường đã tích cực phối hợp với chuyên môn chủ động, từng bước đổi mới, tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với ngành nghề đào tạo, với quy mô và điều kiện thực tế của từng đơn vị. Đồng thời, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, tham gia với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chăm lo đời sống cán bộ, viên chức, giảng viên, NLĐ.
   Năm học 2019 - 2020, hoạt động công đoàn các trường ngành Công Thương đã có nhiều chuyển biến tích cực, tiếp tục tập hợp được đông đảo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, đổi mới cách thức tổ chức hoạt động, thành xuất sắc nhiệm vụ. Hoạt động công đoàn trong các nhà trường đã được nâng cao một bước, khẳng định được vị thế trong phong trào chung toàn ngành.
   Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cũng như các trường Đại học, Cao đẳng khác trong cả nước nói chung và của Bộ Công Thương nói riêng, những năm qua và đặc biệt là năm học 2019 - 2020, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh, dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của nhà trường. Trước thực trạng đó, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Công đoàn đã tìm nhiều biện pháp để cải thiện tình hình, trong đó có việc phát huy vai trò của Công đoàn trong việc đẩy mạnh công tác tuyển sinh, kết nối với doanh nghiệp; chú trọng đến việc trang bị các, kỹ năng, kiến thức mềm cho học sinh, sinh viên như kiến thức ngoại ngữ, tin học, ý thức học tập, làm việc… Công đoàn trường tăng cường đề xuất với Đảng ủy, phối hợp với chuyên môn đồng cấp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; tích cực tham gia các phong trào thi đua do Bộ Công Thương và CĐCTVN phát động: Phong trào “Dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt"; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phát huy sáng kiến, cải tiến, sáng tạo trong công tác tuyển sinh và giảng dạy…Tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức lao động nhà trường luôn đoàn kết, nhất trí cao trong mọi hoàn cảnh khó khăn và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Công đoàn trường trong việc thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra…
   Với những cố gắng và kết quả đạt được, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (ĐHCNQN) và 08 cá nhân vinh dự được Công đoàn Công Thương Việt Nam trao tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2019-2020. Tin tưởng rằng, trong năm học 2020-2021, Công đoàn trường ĐHCNQN phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đồng hành và thật sự là chỗ dựa vững chắc cho viên chức lao động nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn