Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đồng hành cùng Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho HS trung học năm học 2018-2019

Thứ bảy - 15/12/2018 07:53
Trong 3 ngày từ 11 đến 13/12/2018, Sở GD ĐT tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho HS trung học năm học 2018-2019.
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đồng hành cùng Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho HS trung học năm học 2018-2019
          Cuộc thi năm nay thu hút 154 học sinh tại 63 trường tham gia, với 83 sản phẩm nghiên cứu. Các sản phẩm dự thi năm nay được nghiên cứu công phu, có sự đầu tư tâm huyết của học sinh và sự hỗ trợ của thầy cô giáo, nhà trường, gia đình, các nhà khoa học và các tổ chức, doanh nghiệp. Đa số đề tài nghiên cứu bám sát vào những vấn đề thực tiễn, có ý nghĩa, có tính ứng dụng cao. Một số đề tài có tính khả thi, có khả năng áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Tổng kết cuộc thi, ban tổ chức đã trao 7 giải nhất, 11 giải nhì, 16 giải ba, 25 giải tư cho các dự án. Đồng thời, lựa chọn 6 dự án xuất sắc tham gia Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2018-2019.

          Đồng hành cùng cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Quảng Ninh lần thứ 7, năm học 2018 -2019, trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh đã tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và công tác tổ chức để cuộc thi được diễn ra thành công. Nhà trường có 13 cán bộ tham gia công tác chấm thi ở các lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường, khoa học thực vật; Năng lượng vật lý, vật lý thiên văn; Hệ thống nhúng, robot và máy thông minh. Bên cạnh đó, với các dự án xuất sắc đạt giải Nhất tại cuộc thi, nhà trường cũng đã trao 02 phần quà tài trợ để các tác giả tiếp tục phát triển, hoàn thiện, đại diện cho Quảng Ninh tham dự Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2018-2019; trao 5 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho các học sinh có các dự án đạt từ giải Tư trở lên tại Cuộc thi có nguyện vọng theo học tại Trường.

          Trong khuôn khổ của Cuộc thi, nhà trường cũng đã tổ chức thành công Hội thảo Hướng nghiệp cho HSSV trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0”. Tham dự Hội thảo có đồng chí Ngô Văn Hợi - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT; các đồng chí đại diện Sở KHCN, Liên hiệp các Hội KHKT Tỉnh, Tỉnh đoàn Quảng Ninh; lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh khối trường THPT tham dự Cuộc thi. Về phía trường ĐHCNQN có TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BTV Công đoàn trường, các đồng chí Trưởng, Phụ trách các đơn vị trong toàn trường cùng các em sinh viên tiêu biểu. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu là các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực Luật học, Khoa học máy tính, Sinh thái học, Vật liệu mới tham gia trao đổi, thảo luận tại diễn đàn.
           Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các nhà khoa học, các chuyên gia trao đổi những nội dung liên quan đến thời cơ và thách thức của cuộc CMCN 4.0; công tác giáo dục STEM trong các trường THPT; công tác hướng nghiệp trong thời đại CMCN 4.0… Hội thảo là cơ hội để các bạn HSSV có điều kiện tiếp nhận những thông tin liên quan đến bối cảnh toàn cầu hóa, xu thế hội nhập quốc tế; Nắm bắt được những yêu cầu cơ bản trong học tập và việc làm, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong HSSV nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Việt Nam trong bối cảnh cuộc CMCN lần thứ 4. Đồng thời qua đó góp phần tuyên truyền, quảng bá các hoạt động đào tạo - NCKH và hình ảnh của trường ĐHCNQN; thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và Sở GD ĐT cũng như các trường THPT trên địa bàn tỉnh QN trong công tác đào tạo và NCKH.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn