Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo trình độ Đại học

Thứ tư - 21/08/2024 07:19
Ngày 21/8/2024, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 Chương trình đào tạo trình độ Đại học với Đoàn Đánh giá ngoài đến từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long (CEA – Thăng Long).
       Tham dự phiên khai mạc về phía Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có TS. Hoàng Hùng Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Thanh Nhu - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Đức Thang- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí là thành viên Hội đồng tự đánh giá, lãnh đạo các đơn vị; các thầy, cô giáo, sinh viên Nhà trường.
       Về phía Đoàn đánh giá gồm các thành viên:
PGS.TS. Bùi Duy Cam Trưởng đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Văn Đường - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Thăng Long; TS. Hà Văn Chiến – Thành viên; TS. Vương Thị Minh Châu – Thành viên; TS. Nguyễn Thanh Sơn – Thành viên; TS. Lê Huy Tùng – Thành viên; Ths. Đặng Đình Cung – Thành viên; TS. Nguyễn Hoàng Việt – Thành viên; TS. Nguyễn Việt Anh – Thành viên; Ths. Vũ Hoàng Việt – Thành viên; Ths. Trần Thị Vân – Thành viên.

Thành viên Hội đồng đánh giá ngoài - Trung tâm KĐCL GD Thăng Long

Đại diện Đoàn Đánh giá ngoài, TS. Nguyễn Văn Đường - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Thăng Long đã giới thiệu thành phần Đoàn Đánh giá ngoài, mục tiêu và nội dung khảo sát chính thức của Đoàn. Đoàn đánh giá ngoài đánh giá cao sự chuẩn bị của Trường về mọi mặt để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn đánh giá cam kết làm việc với phương châm: chuyên nghiệp, minh bạch, khách quan, chất lượng. Những đánh giá của Đoàn sẽ giúp cho Trường nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người học, khẳng định thương hiệu, uy tín của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

TS - Nguyễn Văn Đường  - GĐ TT KĐCL GD Thăng Long giới thiệu thành phần đoàn

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Hoàng Hùng Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết đảm bảo chất lượng đào tạo là nhân tố quan trọng quyết định đến uy tín và vị thế của một cơ sở giáo dục đại học. Bảo đảm chất lượng giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu xuyên suốt quá phát triển của nhà trường. Nhiều chủ trương, chính sách chất lượng của Trường đã được ban hành và triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua. Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh xác định đảm bảo chất lượng hoạt động thường xuyên để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và góp phần thực hiện sứ mạng của Trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

TS - Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy. Hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt lãnh đạo và toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động, TS. Hoàng Hùng Thắng – Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đã quan tâm, tạo điều kiện cho Nhà trường trong suốt quá trình đánh giá.
        Đại diện đơn vị chủ trì phiên Khai mạc, TS.
Phạm Đức ThangPhó Hiệu trưởng của Trường đã trình bày tổng quan về Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và 05 chương trình đào tạo được đánh giá, quá trình tự đánh giá, kết quả tự đánh giá. Để thực hiện tốt đợt khảo sát chính thức này, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long mời các chuyên gia có chất lượng, có thâm niên công tác, có kinh nghiệm quản lý, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và có kinh nghiệm kiểm định tham gia vào Đoàn đánh giá ngoài để đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo trình độ đại học của Nhà trường.

TS - Phạm Đức Thang, Phó Hiệu trưởng trình bày tổng qua về Nhà trường

Đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh chính thức được thực hiện từ ngày 21/8/2024 đến ngày 25/8//2024. Trong thời gian 5 ngày Đoàn Đánh giá tiến hành khảo sát chính thức tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, toàn thể Ban giám hiệu, các giảng viên, viên chức, người lao động, sinh viên của trường sẽ chuẩn bị chu đáo để hoạt động của Đoàn Đánh giá được tiến hành thuận lợi, khách quan và hiệu quả.
        Theo kế hoạch, song song với nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, Đoàn Đánh giá ngoài sẽ đi khảo sát, làm việc với đại diện các phòng ban, trung tâm, các Khoa đào tạo,  tổ chức đoàn thể; phỏng vấn cán bộ quản lý, giảng viên, cán bộ hỗ trợ, nhân viên, người học, cựu sinh viên và cựu học viên; tham quan cơ sở vật chất,… Phiên bế mạc đợt khảo sát sẽ diễn ra vào ngày 25/8/2024.