Ấm áp Tết cổ truyền Bunpimay của lưu học sinh Lào tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ sáu - 12/04/2019 01:10
Tháng Tư là thời điểm người Lào bắt đầu những lễ hội chính của mình, đặc biệt là tết cổ truyền Bunpimay hay còn được biết đến là tết té nước để cầu may, bình yên cho cả năm. Đây là Tết theo Phật lịch, là dịp để mọi người đoàn tụ và cùng cầu chúc cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc và thanh khiết.
Cùng chung vui không khí đón Tết với các Lưu học sinh và động viên các em trong sinh hoạt và học tập tại trường, ngày 12/4/2019, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu với lưu học sinh Lào hiện đang theo học tại trường.
Ấm áp Tết cổ truyền Bunpimay của lưu học sinh Lào tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
            Tới dự và chia vui với lưu học sinh có TS. Nguyễn Thế Vĩnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Hồ Hiếu - Chủ tịch Công đoàn cùng lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường và toàn thể các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.
           TS. Nguyễn Thế Vĩnh, thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới các em lưu học sinh Lào đang học tập và rèn luyện tại Trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh, trong dịp này các em lưu học sinh Lào còn nhận được sự quan tâm của Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Ninh qua các phần quà ý nghĩa.

           Phát biểu tại buổi lễ, bạn Mekdara Vadsana , thay mặt các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại trường đã gửi lời chân thành cảm ơn và hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện tốt để sớm góp phần xây dựng đất nước Lào, ngày càng tươi đẹp, cũng như vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân, thanh niên Việt - Lào, ngày càng sâu sắc. Nhân dịp Tết cổ truyền, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tặng giấy khen cho các lưu học sinh Lào có thành tích Xuất sắc trong các hoạt động phong trào.

            Buổi gặp mặt và chúc Tết giữa Nhà trường và các lưu học sinh nhân dịp Tết cổ truyền nước CHDCND Lào là một hoạt động thường niên, thiết thực góp phần chăm lo đời sống và khích lệ tinh thần học tập cho các lưu học sinh đang học tập tại Trường. Hy vọng với những tình cảm, sự quan tâm ý nghĩa đó, các lưu học sinh sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi đón tết xa quê hương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn