Trường Đại học Công nghệ Liêu Ninh (Trung Quốc) sang thăm và làm việc tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ ba - 09/08/2016 22:06
Ngày 6/8/2016, trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh do thầy Doãn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học Công nghệ Liêu Ninh (Trung Quốc) do  Thầy Trương - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Liêu Ninh làm trưởng đoàn. Cùng tiếp có lãnh đạo Phòng KHCN&HTQT, các đ/c là cán bộ giáo viên đại diện cho các khoa và cán bộ phòng KHCN&HTQT.

Mục đích chuyến thăm của đoàn trường Đại học Công nghệ Liêu Ninh lần này là để trao đổi về quá trình hợp tác giữa hai bên trong những năm qua và thảo luận về chương trình học bổng của trường ĐH Công nghệ Liêu Ninh đồng thời thiết lập mối liên hệ, hợp tác tích cực giữa Đại học Công nghệ Liêu Ninh (Trung Quốc) và trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu khái quát về lịch sử, chuyên ngành đào tạo của từng trường và đi tới thảo luận về công tác đào tạo, trao đổi về chương trình học bổng tiến sỹ, thạc sỹ năm 2016 và đề ra chương trình học bổng năm 2017. Trên cơ sở đó, cả hai trường hy vọng có thể hoạch định phương hướng hợp tác trên các phương diện, đồng thời tăng cường tình hữu nghị giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, trường Đại học Công nghệ Liêu Ninh Trung Quốc nhất trí để trường ĐHCNQN tiếp tục tuyển chọn những giáo viên ưu tú sang học tập tại trường ĐH Công nghệ Liêu Ninh. Về phía lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh cũng đề xuất với trường bạn thực hiện chương trình liên kết đào tạo đại học mô hình 2+2. Theo đó sinh viên sẽ được học 2 năm ở Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và 2 năm ở Trường Công nghệ Liêu Ninh và được Trường Đại học Liêu Ninh cấp bằng đại học.

Để thúc đẩy mối hệ hợp tác phát triển hơn nữa giữa hai bên. Trường ĐHCN Quảng Ninh sẽ cử đoàn cán bộ sang thăm và làm việc với trường ĐH Công nghệ Liêu Ninh dự kiến trong tháng 9/2016.