NHỮNG SINH VIÊN VƯỢT KHÓ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP QUẢNG NINH

Chủ nhật - 12/06/2022 23:53
Sinh ra trên đời không ai được lựa chọn nơi mình sinh ra, cha mẹ của mình, hoàn cảnh của mình… nhưng chúng ta có thể lựa chọn cho mình cách sống, thái độ sống. Chúng ta chấp nhận hay cố gắng thay đổi những điều kiện sẵn có để làm nên một cuộc đời theo ý nguyện của chính mình. Sự lựa chọn là của chúng ta, chúng ta lựa chọn điều gì, quyết định đi theo con đường nào đó chính là của bản thân mình và chúng ta phải có trách nhiệm với những sự lựa chọn ấy.
Nguyễn Việt Anh - Sinh viên lớp Kỹ thuật Mỏ K13
     Dưới mái trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có những tấm gương nỗ lực vượt lên số phận và hoàn cảnh để đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện; được thầy yêu bạn mến, là gương sáng cho các bạn sinh viên Nhà trường học tập và noi theo… Các bạn có thể có hoàn cảnh không may mắn như chúng bạn (Bố mẹ ly hôn, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc hộ nghèo, có bạn xa rời vòng tay bố mẹ từ khi còn nhỏ, sống với ông nội già yếu 80 tuổi; vừa đi học, vừa tự kiếm tiền trang trải cuộc sống…) nhưng nghị lực, ý chí phấn đấu vươn lên của các bạn không hề kém cạnh chút nào. Không chỉ xuất sắc trong học tập, các bạn còn là cán bộ Đoàn, cán bộ Hội năng động, sáng tạo, tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của Trường, của lớp, của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; Tích cực phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" với các tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt. Các bạn đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong học tập và rèn luyện, được Nhà trường và các cấp Đoàn, Hội biểu dương, khen thưởng. Những thành tích mà các bạn đã đạt được và thành quả học tập tốt của các bạn sẽ là nền tảng, là bản lề giúp các bạn thành công trên chặng đường phía trước.
1. Nguyễn Việt Anh - Sinh viên lớp Kỹ thuật Mỏ K13; Hiện là Ủy viên BCH Đoàn Trường, Phó Bí thư Liên chi đoàn khoa Mỏ - Công trình, Phó Chủ nhiệm CLB Văn hoá, văn nghệ
          - Xếp loại học lực Giỏi; Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2020-2021
          - Giấy khen của Đoàn Trường: Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2021
          - Tích cực tham gia hiến máu tình nguyện