Thiết thực các hoạt động tình nguyện tại chỗ của sinh viên

Chủ nhật - 10/07/2022 22:55
Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, từ ngày 27/6/2022 đến ngày 08/6/2022, sinh viên trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tích cực thực hiện các hoạt động tình nguyện tại chỗ trong khuôn viên Nhà trường nhằm cải tạo cảnh quan, xây dựng trường lớp xanh – sạch – đẹp.
Thiết thực các hoạt động tình nguyện tại chỗ của sinh viên
Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Hội sinh viên – Đoàn Thanh Niên Nhà trường đã  phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Khởi  đầu chuỗi các hoạt động tình nguyện hè là hoạt động thu hoạch mùa vụ giúp các gia đình neo đơn ở địa bạn nơi trường đóng chân.

Tiếp đó đã triển khai hoạt động của đội sinh viên tình nguyện tại chỗ tại cơ sở Yên Thọ với tinh thần làm việc hăng say theo phương châm” mỗi chiến sĩ tình nguyện 1 hoạt động, mỗi đội tình nguyện một công trình” thực hiện theo tiêu chí “ An toàn- kỷ luật – thiết thực- hiệu quả - sáng tạo” sau 15 ngày thực hiện công việc các “chiến sĩ tình nguyện QUI” đã hoàn thành khối lượng công việc rất ấn tượng: Hoàn thành nạo vét hệ thống mương, các hố thu nước xung quang các khu giảng đường; hoàn thành cắt cỏ khu vực phía bắc khuôn viên trường; hoàn thành việc làm mặt bằng, trải thảm cỏ khu vực sau trung tâm đào tạo Nghề; hoàn thành việc vệ sinh tuyến đường từ Quốc lộ 18 vào trường; hoàn thành việc vận chuyển sắp xếp bàn ghế của giảng đường D2… Hoạt động tình nguyện tại chỗ với những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với nhu cầu nhà trường đã góp phần tạo chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, cảnh quan nơi làm việc, học tập. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, bồi dưỡng kỹ năng xã hội cũng như góp phần củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường.

Hoạt động tình nguyện tại chỗ đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của sinh viên toàn trường. Sinh viên, lứa tuổi đang có những năm tháng tươi đẹp nhất trong cuộc đời mình. Hãy học tập hết mình, hãy chơi hết mình và cống hiến hết mình bởi năm tháng sinh viên là những năm tháng mà các bạn sẽ không bao giờ có lại được nữa, để sau này chúng ta không tiếc nuối vì chúng ta đã không làm hết những điều mà chúng ta mong muốn.