Khởi động mùa hè tình nguyện năm 2022

Chủ nhật - 12/06/2022 23:57
Ngày 12/6, Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên phường Yên Thọ và Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế than khu vực Mạo Khê huy động 100 đoàn viên thanh niên ra quân tình nguyện hè năm 2022.
Khởi động mùa hè tình nguyện năm 2022
       Mặc dù sinh viên đang trong đợt thi kết thúc năm học nhưng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn viên sinh viên giúp đỡ nhân dân thu hoạch lúa. Trong đợt ra quân này, lực lượng đoàn viên thanh niên của Nhà trường cùng với phường Yên Thọ, và Trung tâm Y tế than khu vực Mạo Khê đã xuống đồng thu hoạch gần 1 mẫu diện tích lúa chiêm xuân giúp đỡ 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị mắc bệnh hiểm nghèo, ở phường Yên Thọ.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của Đoàn viên thanh niên đồng hành vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kịp thời thu hoạch lúa, yên tâm ổn định sản xuất.

Với sức trẻ và tinh thần tình nguyện, đoàn viên thanh niên Nhà trường vừa giúp dân gặt lúa, vừa phụ trách công tác vận chuyển, tuốt lúa, phơi phóng… đồng thời khẩn trương làm vệ sinh đồng ruộng, để gieo trồng vụ đông xuân đảm bảo khung thời vụ. Nhìn những giọt mồ hôi lăn trên trán, những bàn chân bết bùn, quần xắn ống thấp ống cao của những sinh viên thanh niên đang nỗ lực hết mình giúp dân thu hoạch lúa, ai nấy đều tin hơn vào tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

Với hoạt động khởi động này, mùa hè tình nguyện mới của sinh viên Nhà trường đã bắt đầu. Đây là cơ hội để mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy thế mạnh vốn có, đó là sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sáng tạo trong tư duy, quyết liệt trong hành động. Với tinh thần đó, mỗi chiến sĩ tình nguyện, mỗi đội hình tình nguyện hãy bắt tay ngay vào những hành động cụ thể, sáng tạo, hiệu quả, quyết tâm làm nên Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022 thành công"