Đoàn TN Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Thứ tư - 04/01/2023 02:19
Ngày 3/1, tại TP Hạ Long, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022; triển khai Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
     Năm 2022, được sự định hướng, chỉ đạo của Tập đoàn cùng sự đoàn kết, sáng tạo, chủ động triển khai các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế; công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Than Quảng Ninh được thực hiện hiệu quả, đảm bảo các nội dung chương trình công tác đề ra. Phong trào tình nguyện tại chỗ phát huy hiệu quả; các mô hình thanh niên được phát huy với cách làm mới sáng tạo. Điển hình, toàn Đoàn đã cập nhật trên 6.000 ý tưởng, sáng kiến trên Cổng Ngân hàng ý tưởng Trung ương Đoàn, trên 800 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất được áp dụng vào thực tế sản xuất với giá trị làm lợi hơn 7 tỷ đồng. Đội ngũ cán bộ đoàn được quan tâm bồi dưỡng, chuẩn bị tốt nguồn cho đại hội đoàn các cấp. Các cơ sở Đoàn tích cực tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ; nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cho ĐVTN với nhiều hình thức đa dạng; tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng 249 suất quà cho ĐVTN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị 124.500.000 đồng.
     Năm 2023, chọn chủ đề công tác năm là “Đồng hành với thanh niên trong lập nghiệp và gắn bó với nghề”, các cấp Đoàn Than Quảng Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; chú trọng công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho ĐVTN, đặc biệt là truyền thống giai cấp công nhân vùng mỏ - truyền thống ngành Than; chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, ứng dụng công nghệ hiện đại, thực hiện chủ trương 3 hoá của lãnh đạo Tập đoàn đặc biệt tập trung ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh; triển khai các giải pháp tuyên truyền, cổ vũ, động viên thanh niên lập nghiệp gắn bó với nghề; phát triển, nhân rộng các mô hình, cách làm mới.
     Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Than Quảng Ninh năm 2022. Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự nhận Giấy khen Đơn vị xuất sắc tiêu biểu, dẫn đầu khối Trường và dịch vụ phụ trợ năm 2022, 01 cá nhân là cộng tác viên tiêu biểu được biểu dương tại Hội nghị.