Câu lạc bộ học tập - Hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh được trao danh hiệu tập thể "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2022

Chủ nhật - 08/01/2023 21:15
Ngày 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023. Tham dự có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết. Đây là lần đầu tiên ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest được tổ chức với quy mô toàn quốc thông qua cả hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023).
A3
     Năm học 2022 - 2023, học sinh, sinh viên cả nước đã quay trở lại học tập trực tiếp sau đại dịch COVID-19. Đây cũng là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, năm tổ chức đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp. Chính vì vậy, ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc với tên gọi “Connect Fest 2023” được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức bên cạnh tiếp tục khẳng định vai trò là người bạn, người đồng hành thân thiết của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên còn đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng, tạo môi trường gắn kết cho học sinh, sinh viên.
     Ngày hội mở màn với triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, trưng bày nhiều tư liệu quý về lịch sử Hội Sinh viên Việt Nam các thời kỳ, những mô hình phong trào sinh viên tiêu biểu thông qua công nghệ tương tác dữ liệu thông minh.
     Đến với ngày hội, hàng nghìn bạn trẻ được trải nghiệm thực tế tại 5 khu vực ứng với các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” gồm: “Đạo đức tốt” - giới thiệu nét văn hóa các dân tộc, trải nghiệm chụp hình với trang phục truyền thống, sử dụng nhạc cụ dân tộc; “Học tập tốt” - trưng bày sách, tổ chức talkshow văn hóa đọc, hướng nghiệp; “Tình nguyện tốt” - gói bánh chưng tình nguyện, kết nối hỗ trợ học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn; “Thể lực tốt” - các trò chơi thể thao vận động; “Hội nhập tốt” - giao lưu giữa các câu lạc bộ sở thích của sinh viên, giữa sinh viên Việt Nam và quốc tế.

Tại ngày hội, chung kết cuộc thi nhảy “Dance Festival” cũng diễn ra với 9 đội tuyển xuất sắc, vượt qua hàng loạt đối thủ từ các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh, thành phố lân cận cùng với chung kết cuộc thi tranh biện “Lead with Lof Scholar Cup” với sự tranh tài sôi nổi của 4 đội tuyển tiêu biểu nhất.

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao danh hiệu tập thể "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2022 cho 30 đơn vị; trao quà Tết cho 30 cho học sinh, sinh viên, cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc vươn lên trong học tập, công tác. Chúc mừng CLB học tập - Hội sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự là 1 trong 30 tập thể được trao danh hiệu Tập thể "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2022.