Tổ chức thành công đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ hai - 04/07/2022 00:20
Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy cơ sở. Xác định ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động này, Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã chỉ đạo các Chi bộ thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp. Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh gồm 19 chi bộ trực thuộc với 186 đảng viên. Từ ngày 27/5/2022 đến ngày 18/6/2022, các Chi bộ trực thuộc đã tiến hành tổ chức các đại hội chi bộ.
Tổ chức thành công đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh
Để đại hội các Chi bộ diễn ra đúng quy trình, đảm bảo thời gian và thành công tốt đẹp; trước đó Đảng ủy trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh căn cứ các Quy định, hướng dẫn của cấp trên đã ban hành Kế hoạch số 64/KH – ĐU ngày 25/4/2002 của Đảng uỷ về tổ chức đại hội cá chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2022 - 2025 cùng với việc xây dựng Quy hoạch cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đảng ủy phân công các đồng chí Uỷ viên thường vụ tham dự và chỉ đạo các đại hội chi bộ.

Tại Đại hội, các Chi bộ đã tập trung, đánh giá những kết quả thực hiện của Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025. Các báo cáo nêu rõ những kết quả làm được, những ưu, nhược điểm, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm rút ra cho nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ qua, mỗi đảng viên đã  luôn gương mẫu, xây dựng ý thức tôn trọng quần chúng, phát huy quyền làm chủ; thường xuyên tu dưỡng, nêu cao ý thức rèn luyện đạo đức cách mạng, phẩm chất và bản lĩnh người đảng viên, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, quyết liệt trong phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; thực hiện trách nhiệm nêu gương, nói đi đôi với làm...Toàn thể đảng viên được quán triệt kịp thời các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 gắn với khắc phục những hạn chế, yếu kém chỉ ra sau kiểm điểm được thực hiện nghiêm túc.

Các đại biểu đã thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2022; tham gia thảo luận những mặt còn hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội các chi bộ có sự chuẩn bị, nội dung đạt chất lượng, bảo đảm thời gian chương trình đề ra. Đại hội cần ban hành Nghị quyết sát với nhiệm vụ chuyên môn và tình hình thực tiễn, xây dựng Chương trình hành động thực hiện trong nhiệm kỳ tới.Cũng trong Đại hội, các chi bộ đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm; xây dựng các chỉ tiêu cơ bản nhiệm kỳ tới; đề ra các nhiệm vụ giải pháp thực hiện mục tiêu đề ra. Các đại biểu dự Đại hội cũng phát huy tính dân chủ, thẳng thắn thảo luận góp ý về dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại các đại hội, các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ Nhà trường, đánh giá cao những kết quả đạt được nhiệm kỳ 2020-2022, thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại và yêu cầu các Chi bộ tập trung thảo luận để xây dựng chỉ tiêu, phương hướng nhiệm kỳ tới phù hợp với tình hình thực tế của mỗi khoa, trung tâm, phòng. Các chi bộ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, làm tốt công tác phát triển đảng viên; quan tâm xây dựng các mô hình điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Về công tác chuyên môn cần tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm trong thời gian tới, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đề ra và  góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, Đại hội tại các chi bộ trực thuộc đã bầu Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn