Hội nghị học tập quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết 01,02-NQ/TU của ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, chỉ thị số 04,05,06-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh uỷ.

Thứ hai - 18/01/2021 05:48
Ngày 18/01/2021, Đảng ủy trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị quán triệt học tập triển khai Nghị quyết số 01-NQ/TU “Về phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết số 02-NQ/TU “Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Chỉ thị số 04-CT/TU, Chỉ thị số 05-CT/TU, Chỉ thị số 06-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. TS. Hoàng Hùng Thắng, Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.
Tham gia Hội nghị có toàn bộ các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ, cán bộ chủ chốt và toàn bộ đảng viên trong đảng bộ.
Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Hùng Thắng – Bí thư đảng ủy đã trực tiếp phổ biến, quán triệt các nội dung trọng tâm của Nghị quyết số 01- NQ/TU và Nghị quyết 02-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Qua đây đồng chí nhấn mạnh: Năm 2020, trong bối cảnh gặp nhiều thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc và cộng đồng doanh nghiệp trong huyện dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đúng đắn, tích cực, chủ động, sâu sát, quyết liệt của Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật; hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.
Từ thực tiễn triển khai “mục tiêu kép” của năm 2020, một số kinh nghiệm quan trọng được tỉnh rút ra cho năm 2021 và các năm tiếp theo, đó là: Ưu tiên chống dịch trước, lấy chống dịch thành công, giữ vững địa bàn “An toàn – ổn định – phát triển”, giảm thiểu tác động của dịch bệnh Covid-19 vào địa bàn. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ trước dịch bệnh; Luôn giữ gìn sự đoàn kết, dân chủ, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trước hết từ các cơ quan lãnh đạo.
Điều này đòi hỏi các bậc lãnh đạo, quản lý, mỗi cán bộ, đảng viên phải có bản lĩnh, sáng tạo, phản ứng nhanh với những diễn biến tình hình. Đồng thời, gương mẫu đi đầu thực hiện nêu gương, tạo sự lan tỏa, thúc đẩy, lôi cuốn đảng viên, nhân dân tự giác chấp hành chính sách, pháp luật, tham gia các phong trào thi đua yêu nước.
Đồng chí phổ biến và quán triệt mục tiêu Chủ đề năm 2021 của tỉnh là “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng”.
Trong chương trình hội nghị, các đảng viên đã được phổ biến và quán triệt Chỉ thị số 04-CT/TU, ngày 30/12/2020 “Về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu”. Để giữ vững địa bàn “An toàn- ổn định- phát tiển” chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, tuyệt đối không để nảy sinh trong cộng đồng.
Tại Hội nghị đồng chí  Hoàng Hùng Thắng – Bí thư Đảng ủy quán triệt và yêu cầu các đảng viên trong toàn đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả 6 nội dung chính và giải pháp cơ bản trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhằm góp phần giữ vững địa bàn an toàn trước diễn biến phức tạp của đại dịch. Tận dụng tốt các cơ hội kiểm soát dịch bệnh để tăng cường huy động các nguồn lực, thúc đẩy phát triển KT-XH trong trạng thái bình thường mới. Sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất ngờ xảy ra.