Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Thứ sáu - 03/07/2020 05:15
Ngày 03/7/2020, tại Hội trường lớn cơ sở Yên Thọ, Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng  6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
          Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lã Tuấn Quỳnh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy TQN. Về phía Đảng bộ nhà trường có đồng chí Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ cùng toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ.
Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Tại Hội nghị, đại diện các Chi bộ đã trình bày các tham luận nhằm hoàn thiện Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc triển khai thực hiện công tác tuyển sinh 6 tháng đầu năm; Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Nêu cao tinh thần trách nhiệm của Đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; Một số giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên ở chi bộ; Một số giải pháp đẩy mạnh công tác NCKH của cán bộ, giảng viên, HSSV trường ĐHCN QNinh.
          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lã Tuấn Quỳnh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy TQN ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ nhà trường trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí mong muốn rằng, trong trong thời gian tới, Đảng bộ nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; đẩy mạnh các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác tuyển sinh; chú trọng chất lượng đào tào của nhà trường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục HSSV; rà soát xây dựng quy chế, quy định, chương trình hành động, chương trình công tác nhiệm kỳ 2020-2025; đẩy mạnh công tác KTGS, đặc biệt là công tác giám sát thường xuyên… để góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020.
Đ/c Lã Tuấn Quỳnh - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng bộ than Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Trong những tháng đầu năm 2020 diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, kéo dài làm ảnh hưởng đến các mặt hoạt động của Nhà trường. Tuy nhiên với sự chỉ đạo kịp thời từ Đảng ủy Than Quảng Ninh, sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Quảng Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo… và sự vào cuộc quyết liệt chỉ đạo của Đảng ủy Trường, sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, đảng viên, VCLĐ nhà trường, có thể khẳng định tập thể đã thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2020. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục có chuyển biến tích cực. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong trong cán bộ, đảng viên, viên chức lao động. Hoạt động của các đoàn thể quần chúng tiếp tục được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả. Quy chế dân chủ cơ sở được quan tâm chỉ đạo thực hiện…
Đ/c Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Bên cạnh đó, Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cũng nêu lên một số khó khăn, tồn tại trước mắt đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ nhà trường cần chỉ đạo thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020, đặc biệt là công tác tuyển sinh, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, VCLĐ nhà trường đồng sức, đồng lòng nỗ lực vượt khó để giữ vững sự ổn định, phát triển của nhà trường… nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025 và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống.