Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh sinh viên" cho tân sinh viên năm học 2015 – 2016

Thứ hai - 28/09/2015 07:33
Thực hiện công văn số 4146/BGDĐT-CTHSSV về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh sinh viên” trong các trường ĐH, CĐ, TCCN năm học 2015 – 2016 và Kế hoạch số: 190/KH- ĐHCNQN ngày 09 tháng 9 năm 2015 của Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh về tổ chức tuần sinh hoạt công dân- học sinh sinh viên năm học 2015- 2016.
          Từ ngày 14/9 đến hết ngày 25/9 năm 2015, trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức “tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên năm học 2015 – 2016” cho toàn bộ sinh viên năm thứ nhất của nhà trường.
“Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên năm học 2015 – 2016” là chương trình học tập đầu tiên của các bạn sinh viên năm thứ nhất của trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, các buổi lên lớp của tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên được trang bị những kiến thức đầu tiên, cơ bản về chương trình học, cùng những hiểu biết chung về trường mà các bạn gắn bó. Với các nội dung học tập về truyền thồng 57 năm thành lập xây dựng và phát triển của nhà trường, các quy chế về học sinh sinh viên, đào tạo theo học chế tín chỉ, nội trú, ngoại trú, các quy định về học bổng khuyển khích học tập, các thông tư về rèn luyện của học sinh sinh viên, về chế độ chính sách, công tác Đoàn thanh niên, hội sinh viên ….
Qua tuần sinh hoạt hoạc công dân- học sinh sinh viên đầu khóa năm 2015- 2016 giúp cho sinh viên:
1.  Nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các quy chế đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của nhà trường; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cần thiết về tình hình thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế.
2.    Giúp học sinh sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – học sinh sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế về đào tạo, chế độ chính sách đối với học sinh sinh viên; phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo, rèn luyện và trang bị các kiến thức, kĩ năng sống, kĩ năng nghề nhằm đáp ứng tốt nhu cầu xã hội.
3. Tổ chức học tập nghiêm túc, hiệu quả và thiết thực.
Kết quả của tuần sinh hoạt công dân đầu khóa của các tân sinh viên là những thu hoạch về những kiến thức mà các bạn đã lĩnh hội được. Những điều đó giúp ích cho các bạn rất nhiều trong những tháng ngày sắp tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn