Nghiên cứu, thiết kế bếp gas thông minh sử dụng vi điều khiển AVR

Thứ hai - 18/02/2019 20:33
Bài báo này trình bày về thiết kế bếp gas thông minh sử dụng trong các hộ gia đình bằng vi điều khiển AVR. Nhờ vào khả năng xử lý mềm dẻo của vi điều khiển AVR, ta có thể điều khiển dễ dàng các module của bếp gas thông minh, từ đó thiết kế, xây dựng một thiết bị hoạt động ổn định, tin cậy. Các linh kiện sử dụng làm bếp gas dễ tìm trên thị trường, có thể lắp trực tiếp vào bếp gas của các hộ gia đình. Quy trình sử dụng thiết bị này đơn giản và với một số tính năng vượt trội so với sản phẩm cùng loại trên thị trường như hẹn thời gian tắt bếp, điều khiển bếp từ xa bằng điện thoại di động, kiểm soát lượng gas trong bình..., sẽ mang lại sự thoải mái, tiện nghi và giảm thiểu tối đa những rủi ro mà bếp gas gây ra.
Nghiên cứu, thiết kế bếp gas thông minh sử dụng vi điều khiển AVR