Đoàn đại biểu HSV trường ĐHCNQN tham gia Hội nghị Đại biểu hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh

Thứ năm - 25/10/2018 22:57
Ngày 25/10/2018, tại TP Hạ Long, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự Hội nghị, về phía trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đồng chí Trần Hoài Nam - Chủ tịch Hội sinh viên trường cùng các đồng chí trong đoàn đại biểu.
Đoàn đại biểu HSV trường ĐHCNQN tham gia  Hội nghị Đại biểu hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hoạt động Hội sinh viên tỉnh tiếp tục được đổi mới, có chiều sâu, phù hợp với tâm lý hội viên, học sinh, sinh viên. Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ sinh viên ngày càng đa dạng, phong phú. Qua đó, đã tạo môi trường lành mạnh để hỗ trợ, đồng hành với sinh viên trong học tập và rèn luyện. Nổi bật trong đó, phong trào “Sinh viên 5 tốt” tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, lan tỏa trong toàn tổ chức Hội. Các hoạt động giáo dục, tuyên truyền đạo đức lối sống cho sinh viên, phong trào sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tiếp tục được duy trì với nhiều mô hình mới thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Cùng với đó, công tác đồng hành, hỗ trợ cho sinh viên trong học tập, rèn luyện có nhiều nét đột phá. Trong đó, tập trung vào các hoạt động đỡ đầu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, hướng nghiệp, trang bị kỹ năng thực hành xã hội. Nổi bật, trong 3 năm gần đây Hội đã vận động nguồn lực trao được 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho 30 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tuyên dương 20 thủ khoa sinh viên. Hội cũng đã vận động trao được 508 suất học bổng với tổng trị giá trên 500 triệu đồng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp đầu năm học. Hội cũng đã thành lập được 32 câu lạc bộ ngoại ngữ, 14 câu lạc bộ tin học trong các trường…

Công tác xây dựng Hội được coi trọng thông qua nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội. Hội còn chủ động phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ giáo dục, thu hút tập hợp hội viên, sinh viên và xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tổ chức hội đã kết nạp mới được 5.265 hội viên.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận, thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Trong đó, các đại biểu tập trung nhiều thời gian thảo luận các giải pháp thực hiện hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt”; các giải phát huy các ý tưởng, sáng kiến việc khởi nghiệp trong thanh niên; giải pháp thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện trong sinh viên; công tác nắm tình hình, định hướng tư tưởng trong sinh viên; chương trình tư vấn hỗ trợ sinh viên. Hội nghị cũng đã thảo luận thông qua chương trình xây dựng Hội sinh viên Việt Nam vững mạnh…

Hội nghị cũng đã tiến hành hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ X.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn