Chung tay vì môi trường, cảnh quan học đường Xanh - Sạch - Đẹp

Thứ năm - 05/07/2018 03:54
Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018, Đoàn thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích, sức sáng tạo của tuổi trẻ nhà trường. Nằm trong chiến dịch tình nguyện hè, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường đã thành lập 03 đội tình nguyện: đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi, đội tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại đảo Vĩnh Thực thuộc tỉnh Quảng Ninh và đội tình nguyện tại trường.
Chung tay vì môi trường, cảnh quan học đường Xanh - Sạch - Đẹp
Đội hình tình nguyện tại trường có sự tham gia của 40 bạn tình nguyện viên, hoạt động từ ngày 12/6 đến hết ngày 30/6/207. Đội hình tình nguyện viên được triển khai tại cơ sở Yên Thọ, nâng cao ý thức cho sinh viên về giữ gìn vệ sinh môi trường ngay từ những không gian quen thuộc hàng ngày, chính là hành lang, phòng học, phòng thực hành, khuôn viên trường học… Với tinh thần làm việc hăng say, nghiêm túc của các bạn đoàn viên thanh niên cùng với sự chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ Đoàn trường, các bạn sinh viên tình nguyện đã tự tay dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên trường: lau bàn ghế và vệ sinh phòng học, thư viện, quét dọn hành lang - cầu thang, chăm sóc cây xanh, vườn hoa, dọn rác, cắt cỏ... Mỗi người một tay, những góc nhỏ thân thương của ngôi trường nhờ thế đã trở nên sạch đẹp hơn. 
 Có thể nói, hoạt động tình nguyện tại chỗ với những phần việc cụ thể, thiết thực, gắn với nhu cầu nhà trường thực sự tạo chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, cảnh quan nơi làm việc, học tập; góp phần nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường Đây cũng là những dịp lao động tập thể, qua đó làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cho các bạn đoàn viên thanh niên cũng như góp phần củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường.
Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động tình nguyện tại chỗ của các bạn:
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn