Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018 thành công tốt đẹp

Thứ ba - 08/05/2018 22:23
Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018 là sân chơi bổ ích cho cán bộ Hội là sinh viên xuất sắc giữ chức vụ từ Chi hội trưởng trở lên tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước, được khởi tranh từ ngày 31/3/2018. Sau hơn 02 tháng phát động, Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” năm 2018 đã bước vào chặng đua cuối với 22 thí sinh xuất sắc nhất cùng nhau tranh tài trong Vòng chung kết tổ chức vào tối 5/5, tại Thủ đô Hà Nội.
Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018 thành công tốt đẹp
Tại vòng chung kết, các thí sinh cùng tranh tài dưới hình thức đối kháng sân khấu với 04 phần thi, bao gồm: “Thủ lĩnh trí tuệ”; “Thủ lĩnh phong trào”; “Thủ lĩnh tài năng” và “Thủ lĩnh tỏa sáng” gồm những câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm thông qua hệ thống phần mềm trực tuyến. Các câu hỏi xoay quanh nội dung về kiến thức lịch sử cách mạng Việt Nam, lịch sử văn hoá dân tộc, hiểu biết về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hiểu biết về Hội SVVN, phong trào sinh viên Việt Nam, nghiệp vụ công tác Hội và phong trào sinh viên cùng các kiến thức xã hội khác…
Trải qua các vòng loại đầy kịch tích, 03 thí sinh xuất sắc nhất đã chính thức dành tấm vé vào vòng “Thủ lĩnh toả sáng” để trình bày với Hội đồng Ban giám khảo về giải pháp thực hiện 01 hoạt động cụ thể trong công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023. Với kế hoạch "Những hoạt động bổ trợ và trang bị những kỹ năng học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh  viên" được đầu tư công phu, chuyên nghiệp, sáng tạo và phần trình bày tự tin, lôi cuốn, Nguyễn Hoàng Phúc - Liên chi hội trưởng Liên chi hội Sinh học - Công nghệ Sinh học, Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đã giành điểm số cao nhất và chính thức trở thành quán quân của “Thủ lĩnh sinh viên” năm 2018.
Đến với Hội thi, bạn Phạm Thị Như Hòa - Phó Chủ tịch HSV trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, đại diện cho Hội SVVN tỉnh Quảng Ninh đã cùng 21 thí sinh đại diện cho 45 HSV thường trực Trung ương Hội SVVN đã có những trải nghiệm đầy ý  nghĩa. Thông qua hội thi, các cán bộ Hội có cơ hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, khả năng và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Đây là một sân chơi bổ ích, qua đó các cấp bộ Hội đã phát hiện, biểu dương, tôn vinh các cán bộ Hội xuất sắc, đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu công tác Hội và phong trào sinh viên.
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn