Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham gia Ngày hội tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2018

Thứ sáu - 06/04/2018 03:59
Ngày 2/4 vừa qua, tại trường TH-THCS-THPT Văn Lang - TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức ngày hội “Tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2018”. Đây là năm thứ 10 chương trình được tổ chức nhằm mục đích đồng hành, cung cấp thông tin, kiến thức cần thiết cho học sinh về kỳ thi THPT Quốc gia, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham gia Ngày hội tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2018

Tham dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Vũ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh dự và chỉ đạo chương trình. Cùng dự có các đồng chí là lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các chuyên gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp và hơn 1.500 học sinh lớp 12 đến từ 9 trường THPT trên địa bàn TP Hạ Long. Tại chương trình, các em học sinh đã được giao lưu, trao đổi trực tiếp với chuyên gia các sở, ngành và một số trường Đại học trong và ngoài tỉnh về những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, về định hướng ngành học, nghề nghiệp phù hợp, tìm hiểu cơ hội, điều kiện học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng qua các gian hàng tham gia ngày hội.

Điều đặc biệt, năm 2018 cũng là năm đầu tiên Ban tổ chức mở rộng quy mô chương trình, thực hiện tư vấn nghề nghiệp học sinh khối THCS và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, ĐVTN trên địa bàn tỉnh. Theo đó, chương trình ngày hội hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” dành cho học sinh khối lớp 8, 9 bậc THCS sẽ được tổ chức tại TP Uông Bí và TX Đông Triều vào 2 ngày 5 và 6/4. Chương trình ngày hội “Khởi nghiệp, lập nghiệp” cho học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề, ĐVTN trên địa bàn dân cư sẽ được tổ chức tại trường Cao đẳng Công nghiệp và xây dựng Uông Bí, TP Uông Bí vào ngày 10/4.

Chương trình được tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh công tác định hướng nghề nghiệp cho khối học sinh THCS, hỗ trợ khởi nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, ĐVTN trong toàn tỉnh, thiết thực thực hiện chủ trương phân luồng đào tạo, đáp ứng xu hướng phát triển và sử dụng nguồn nhân lực của tỉnh trong những năm tới.

Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh là một trong những trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh tham gia đồng hành, phối hợp cùng tổ chức chương trình. Đây là cơ hội thuận lợi để quảng bá hình ảnh của nhà trường, đồng thời qua đó cung cấp những thông tin cơ bản về công tác tuyển sinh của nhà trường đến với các bạn học sinh THPT trên địa bàn tỉnh; góp phần giúp các em học sinh lớp 12 có sự lựa chọn đúng đắn nhất về ngành học, trường học phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện của bản thân và nhu cầu việc làm của xã hội.
 

Theo kế hoạch, ngày 4/4 Ban tổ chức tiếp tục tổ chức chương trình tại huyện Tiên Yên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn