Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm do Đoàn TQN tổ chức

Chủ nhật - 20/10/2024 21:45
Vừa qua, tại TP Hạ Long, Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức sơ kết công tác Đoàn 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV và tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.
Quang cảnh Hội nghị
   Trong 9 tháng đầu năm 2024, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng ủy Than Quảng Ninh, Tỉnh Đoàn và chủ đề công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2024 của Đoàn Than về “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức, thực hiện hiệu quả phong trào Thanh niên tình nguyện”, các cấp bộ Đoàn Than đã có nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của đông đảo ĐVTN, được các cấp lãnh đạo Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Đảng ủy Than Quảng Ninh và Tập đoàn TKV ghi nhận, đánh giá cao.
   Theo đó, thực hiện phong trào Thanh niên tình nguyện, 9 tháng năm 2024, toàn Đoàn hiến tặng 1.257 đơn vị máu; triển khai ra quân hơn 100 đợt vệ sinh môi trường thu hút hơn 4.500 lượt ĐVTN tham gia, trồng mới 69.146 cây xanh; phối hợp với các đơn vị Đoàn địa phương thực hiện các chương trình an sinh xã hội, trao tặng các công trình dân sinh tại các địa bàn khó khăn của tỉnh với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng; phối hợp với Công đoàn các cấp tặng hàng chục nghìn suất quà cho thiếu nhi là con em cán bộ, ĐVTN, người lao động đơn vị, trẻ em nghèo ở trong và ngoài tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu... trị giá gần 7 tỷ đồng.
  Cùng với đó, toàn Đoàn triển khai 21 công trình cấp Đoàn Than; 243 công trình cấp cơ sở và chi đoàn; 308 mô hình thanh niên quản lý; có 42 đề tài, 203 sáng kiến với giá trị làm lợi 287 triệu đồng. Đặc biệt, Đoàn Than đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc huy động trên 5.000 ĐVTN tích cực tham gia khắc phục hậu quả sau bão số 3, giúp các đơn vị thành viên nhanh chóng quay lại nhịp độ sản xuất bình thường. Qua đó phát huy, khẳng định vai trò của tuổi trẻ Đoàn Than trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị và Tập đoàn.
   Thực hiện các chương trình đồng hành với thanh niên, các cơ sở Đoàn đã tích cực triển khai hiệu quả Nghị quyết số 229-NQ/ĐU ngày 3/1/2023 của Ban Thường vụ Đoàn Than “Về nâng cao hiệu quả công tác kèm cặp, hỗ trợ giúp đỡ thanh niên công nhân mới và học sinh thực tập giai đoạn 2023-2025”; tổ chức 21 hành trình về nguồn, 18 giải thể thao thanh niên; bồi dưỡng, giới thiệu 180 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 169 đồng chí được kết nạp.
   Trong những tháng cuối năm, toàn Đoàn tiếp tục tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chú trọng công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho ĐVTN; nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng cán bộ Đoàn các cấp; thực hiện hiệu quả chủ trương “3 liên kết”, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động và sản xuất kinh doanh; triển khai các giải pháp tuyên truyền, tạo cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên lập nghiệp gắn bó với nghề...
   Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 đã được nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn và giấy khen của Đoàn Than. Đoàn Than Quảng Ninh đã vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Đoàn do có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Tập thể Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và 01 cá nhân vinh dự nhận giấy khen của Đoàn Than Quảng Ninh, 01 cá nhân nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Ninh do có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Khen tập thể

Khen cá nhân
   Nhân dịp này, Đoàn Than đã tổ chức ký cam kết hưởng ứng phong trào thi đua lao động sản xuất 90 ngày đêm quý IV năm 2024.