Sinh viên trường ĐHCN Quảng Ninh chung tay hành động vì Hạ Long

Chủ nhật - 13/11/2016 21:01
Sáng ngày 11/11/2016, tại bãi biển Sunpark, khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long, Ban Thư ký Hội sinh viên tỉnh phối hợp với Công ty Du thuyền Việt tổ chức chương trình “Action for Ha Long bay”. Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày Vịnh Hạ Long được công nhận là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh dự và chỉ đạo chương trình. Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có trên 20 sinh viên - hội viên tham gia chương trình.
Sinh viên trường ĐHCN Quảng Ninh chung tay hành động vì Hạ Long
           Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng trên 50 sinh viên đang học tập các chuyên ngành liên quan đến phát triển du lịch, bảo vệ môi trường thuộc 2 trường Đại học trên địa bàn là trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Đại học Hạ Long tham gia nhặt rác, dọn vệ sinh môi trường dọc bãi biển và được trải nghiệm du lịch thuyền buồm và tiến hành vớt rác trên mặt biển Vịnh Hạ Long.
          Đây cũng là hoạt động để khởi động chuỗi các hoạt động trong chương trình “Hành trình con thuyền di sản” cho học sinh, sinh viên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai trong năm học 2016-2017.
          Chương trình đã góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên học sinh, sinh viên về giá trị di sản Vịnh Hạ Long, sự cần thiết và vị trí, vai trò của thế hệ trẻ trong bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, góp phần tham gia phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.