Đoàn trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2016

Thứ ba - 08/11/2016 22:11
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh; Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống công nhân vùng Mỏ - truyền thống ngành Than 12/11, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Trường 25/11. Phát huy tinh thần tương thân tương ái trong đoàn viên - sinh viên Trường ĐH Công Nghiệp Quảng Ninh, ngày 8/11/2016, BCH Đoàn Trường đã phối hợp cùng đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2016 với chủ đề: “Nối vòng tay tình nguyện - Sẻ giọt máu yêu thương”
Đoàn trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2016
Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, nhằm chia sẻ một phần sự sống của mình góp phần đem đến sự hồi sinh cho người bệnh, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái của mỗi cá nhân với cộng đồng.  Hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mặc dù đang trong thời gian nghỉ ôn thi học kỳ 1, năm học 2016-2017 nhưng đông đảo cán bộ, CNVC và các bạn đoàn viên - sinh viên Nhà trường đã nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Kết quả, đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, đã thu được 158 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu thu được sẽ được dự trữ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh
Đây là hoạt động được tổ chức thường niên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Nhà trường. Thông qua hoạt động, góp phần giáo dục truyền thống và nâng cao nhận thức trong đoàn viên - sinh viên Nhà trường về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác hiến máu nhân đạo.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn