Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh - Lá cờ đầu trong thực hiện các phong trào sinh viên

Thứ năm - 29/09/2016 22:57
Thời gian qua, với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Hội sinh viên cấp trường và các phong trào sinh viên trên địa bàn tỉnh nói chung, Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh xứng đáng là lá cờ đầu trong thực hiện các phong trào sinh viên, được Hội Sinh viên các cấp ghi nhận, khen thưởng.
Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh - Lá cờ đầu trong thực hiện các phong trào sinh viên
Trao đổi về cách triển khai các hoạt động của Hội Sinh viên trường, đồng chí Trần Hoài Nam - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh chia sẻ: Một trong những nội dung được Hội Sinh viên nhà trường tập trung triển khai là cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” gắn với danh hiệu thi đua “Tập thể thân thiện, lành mạnh”. Theo đó, Hội đã chỉ đạo, triển khai cụ thể hóa các tiêu chí của cuộc vận động tới các Chi hội, CLB trong toàn trường; tuyên truyền cho sinh viên các nội dung, ý nghĩa cuộc vận động. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên phối hợp với các phòng, ban, khoa và Đoàn thanh niên nhà trường tìm cách thay đổi cách thức hoạt động cho phù hợp với tình hình mới, thiết thực hơn trong hoạt động của nhà trường, cũng như đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của sinh viên. Có lẽ vì vậy, dù phong trào năm nào cũng giống nhau, nhưng do cách triển khai mới mẻ nên đã thu hút được đông đảo sinh viên tham gia.

Hiện nay, Hội Sinh viên trường đang duy trì hoạt động 7 CLB trên nhiều lĩnh vực, là: CLB học tập, CLB văn hóa - tuyên truyền, CLB văn hóa - văn nghệ, CLB thể dục thể thao, CLB tình nguyện, CLB văn phòng và CLB ATGT. Cùng với đó, Đoàn thanh niên nhà trường còn mở thêm các CLB ngoại khóa khác cho sinh viên tham gia: Khiêu vũ, võ thuật. Các CLB này đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên trong toàn trường phát huy sở trường của mình. Điều này cũng giúp các em thêm năng động, tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động ngoại khóa do Trường và tổ chức Hội Sinh viên phát động.
Với số lượng sinh viên đông đảo (hơn 3.000 sinh viên), cũng là một lợi thế để Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh triển khai các hoạt động. Theo đó, Hội thường xuyên luôn tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ như: Phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh xung quanh khu vực trường học và khu dân cư lân cận; tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi, tham gia hướng dẫn thí sinh, phụ huynh cách làm thủ tục, giới thiệu nơi ăn, nghỉ hợp lý... Bên cạnh đó, nhằm khích lệ sinh viên tham gia các hoạt động xung kích vì cộng đồng, Hội cũng đã tổ chức các chương trình tình nguyện đến các thôn, bản khó khăn trong tỉnh…

          Nhờ triển khai tốt các phong trào hoạt động Hội, trong năm học 2015-2016 vừa qua, Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh đã có 44 cá nhân sinh viên và 1 tập thể của Trường được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, 7 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh”, sinh viên ra trường đạt tỷ lệ cao… Trên cơ sở những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Sinh viên nhà trường tiếp tục xây dựng các hoạt động nhằm giáo dục tư tưởng, lối sống cho sinh viên để các em xác định tư tưởng, ý chí phấn đấu trong lao động và học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Song song với đó là triển khai các hoạt động ngoại khóa thiết thực cho sinh viên tham gia như: Nâng cao chất lượng các CLB văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; đưa sinh viên tình nguyện đến các thôn, bản khó khăn của tỉnh; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức chuyên ngành...


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn