Đoàn Than Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020 Tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020

Thứ năm - 08/10/2020 23:10
Sáng ngày 08/10/2020 tại Khách sạn Heritage Hạ Long, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020; Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh, đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn.
     9 tháng đầu năm 2020, bám sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy TKV, Đảng ủy TQN và chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ TKV tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, năng động, sáng tạo xây dựng Tập đoàn phát triển bền vững”, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh tổ chức thực hiện tốt các nội dung công tác (1)- Công tác giáo dục, truyền thống; (2)- Tổ chức các phong trào hành động cách mạng (3)- Tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên; (4)- Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; (5)- Đoàn tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị; (6)- Công tác phòng, chống dịch Covid-19.
     Trong 9 tháng đầu năm 2020, Đoàn TQN đã tham gia đầy đủ, trách nhiệm các hoạt động do Trung  ương Đoàn, Tỉnh đoàn tổ chức; tích cực tuyên truyền, hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, các hoạt động tri ân nhân dịp 27/7, Hội thi tiếng Anh trong cán bộ Đoàn.... Công tác bảo vệ môi trường đạt kết quả tích cực, hoàn thành 82 công trình ra quân vệ sinh môi trường, huy động hơn 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, toàn Đoàn trồng mới 30.000 cây xanh các loại, duy trì phong trào “Ngày chủ nhật xanh”; các phong trào tuổi trẻ sáng tạo, xung kích xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thanh niên tình nguyện được triển khai sâu rộng, đạt kết quả tích cực.
     Trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020, tổ chức hỗ trợ sửa nhà cho 3 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 60 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”; đăng ký thực hiện 2 công trình cấp Tỉnh đoàn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức hiến máu nhân đạo được 1.359 đơn vị máu; phát huy được 470 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi hơn 12 tỷ đồng, duy trì hiệu quả 316 đội thanh niên xung kích; thăm hỏi tặng quà gia đình đối tượng chính sách dịp 27/7 tổng giá trị 337.350.000 đồng. Trong Chiến dịch Tình nguyện hè các đoàn cơ sở tổ chức thăm, tặng quà 639 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là con CNCB đơn vị với tổng số tiền 354 triệu đồng, thăm tặng quà các trường mầm non trên địa bàn với số tiền 230 triệu đồng,…
    Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy TQN ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cấp bộ đoàn, đồng chí nhấn mạnh Đoàn TQN đã chủ động đổi mới, tổ chức hiệu quả các hoạt động phù hợp với tình hình mới, vừa tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa tham gia đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đóng góp quan trọng vào kết quả của Đảng ủy TQN và của Tập đoàn 9 tháng đầu năm.

Thời gian tới, Đoàn TQN cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: (1)- Tìm nhiều giải pháp, sớm khắc phục những tồn tại được chỉ ra, trong đó đặc biệt quan tâm việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động của đoàn viên, thanh niên. (2)- Tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức, cán bộ, nhất là ở các đơn vị mới sắp xếp lại. Chủ động đề xuất với cấp ủy, để làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ, theo hướng chuẩn bị lớp cán bộ đoàn đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng nhiệm vụ ngày càng cao, kể cả trước mắt và lâu dài. (3)- Bám sát chỉ đạo của cấp trên, tuyên truyền, vận động, tổ chức đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ quý 4/2020, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày truyền thống công nhân Vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11, kỷ niệm 180 năm ngày khai thác tấn than đầu tiên của ngành Than Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, góp phần xứng đáng cùng Tập đoàn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020 và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho kế hoạch SXKD năm 2021.
            Nhân dịp này, Đoàn TQN biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020; Trao giải Hội thi Tuổi trẻ sáng tạo năm 2020. Vinh dự cho tập thể Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chi đoàn Tự động hóa K10 được Đoàn TQN khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Tham gia Hội thi Tuổi trẻ sáng tạo năm 2020 do Đoàn than Quảng Ninh tổ chức, đề tài chế tạo robot tự động và robot điều khiển bằng tay do các bạn Nghiêm Hoàng Giang, Nguyễn Ngọc Quyền, Bùi Mạnh Tuân thực hiện đã đạt giải Khuyến khích Hội thi.