NHIỀU HOẠT ĐỘNG THI ĐUA SÔI NỔI KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN

Thứ sáu - 28/03/2014 04:42
Chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014), Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thu hút sự tham gia nhiệt tình của tuổi trẻ toàn trường.
 


             Ngay sau lễ phát động tháng thanh niên 2014 đoàn thanh niên Trường đã đồng loạt ra quân với nhiều nội dung sinh hoạt chính trị rộng rãi, nhiều phong trào tình nguyện, hoạt động xã hội phong phú được triển khai thực hiện.

Nhà giáo ưu tú, Thạc sĩ Hoàng Văn Khánh- Bí thư Đảng ủy và Đ/c Trần Đức Quý – Bí thư Đoàn trường, thừa ủy quyền của TW Đoàn
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” 
cho các đồng chí Lãnh đạo Nhà trường
            Mở đầu cho các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên, Đoàn trường đã phối hợp với các đơn vị Phòng, Khoa, Bộ môn tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng thanh niên với chủ đề “Hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện, chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đoàn”. Nhiều chi đoàn đoàn tổ chức sinh hoạt Chi đoàn tháng 3 theo chủ đề: Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt nam “Tâm trong – Trí Sáng – Hoài bão lớn”...tạo nên đợt sinh hoạt rộng rãi trong các tổ chức Đoàn, Hội và các tầng lớp thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức cũng như mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

          Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng được tuổi trẻ Nhà trường khẳng định trong mỗi công trình, phần việc thanh niên như: Tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, vệ sinh môi trường khuôn viên trường, duy trì thực hiện có hiệu quả tuyến đường Thanh niên tham gia quản lý đảm bảo xanh sạch đẹp và an toàn giao thông...
Hưởng ứng tháng thanh niên và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn, đoàn viên thanh niên toàn trường đã dấy lên đợt thi đua cao điểm, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt với nhiều hoạt động hội giảng, dự giờ từ cấp bộ môn đến cấp trường, tích cực thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, gửi các đề tài, bài viết tham gia hội nghị khoa học cấp trường lần thứ 3, hội nghị khoa học sinh viên lần thứ nhất.
            Sôi động nhất là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức rầm rộ trong toàn Đoàn. Tiêu biểu như giao lưu văn nghệ của Đoàn trường với các Trường THPT trên địa bàn huyện Đông Triều, giải bóng đá các Liên chi đoàn, chuẩn bị cho giải bóng đá HSSV toàn trường, hội diễn văn nghệ giữa các Liên chi đoàn...thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia tạo nên một sân chơi văn hóa, văn nghệ thể thao sôi động. Đặc biệt, hội diễn văn nghệ toàn trường được tổ chức công phu, hoành tráng, có nhiều tiết mục đạt chất lượng cao về nghệ thuật, đưa đến cho người xem những ấn tượng và cảm xúc sâu sắc tạo nên sân chơi lành mạnh để đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng và tạo sự đoàn kết, thi đua, khuyến khích đoàn viên thanh niên đến với các hoạt động đoàn: kết quả với 2 giải nhất được Trao cho Liên chi đoàn khoa Điện và khoa Kinh tế, Liên chi đoàn khoa Cơ khí động lực và Khoa học cơ bản đạt giải 3, Liên chi đoàn khoa Trắc địa – Địa chất và Mỏ - Công trình đạt giải khuyến khích.
          Lễ mít tinh kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đoàn được tổ chức trọng thể, về dự buổi lễ có các thầy cô giáo là lãnh đạo Đảng ủy, ban giám hiệu, Công đoàn, Hội cựu chiến binh, các đơn vị phòng, khoa, bộ môn cùng 300 Đại biểu đại diện cho các chi đoàn, Liên chi đoàn đại diện cho hơn 6000 ĐVTN về dự. Buổi lễ đã tiến hành ôn lại truyền thống 83 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 15 năm thành lập và đi vào hoạt động Đoàn Than Quảng Ninh, 55 năm truyền thống tuổi trẻ Nhà trường; cũng trong khuôn khổ buổi lễ Đoàn thanh niên Trường đã tiến hành Troa tặng kỷ niệm chương “vì thế hệ trẻ” - Phần thưởng cao quý Nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh- cho 3 đồng chí Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Đoàn Thanh niên các thời kỳ và tuyên dương 22 tài năng trẻ cấp trường.
           Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo tuổi trẻ Nhà trường đã đang tạo nên một khí thế sôi động, hiệu quả, thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên 2014 và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  Đây cũng là dịp để các cấp bộ đoàn khơi dậy phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng trong lực lượng ĐVTN đưa phong trào đoàn lên một tầm cao mới.

Tuyên dương các tài năng trẻ cấp trường năm 2013

Tiết mục văn nghệ của Liên chi đoàn Khoa Điện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn