ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Hội nghị tập huấn Cán bộ Hội Sinh viên chủ chốt toàn quốc

Thứ hai - 25/04/2016 04:08
Thực hiện kế hoạch của Ban Thư ký Trung ương Hội sinh viên Việt Nam về việc tập huấn cán bộ Hội chủ chốt năm học 2015- 2016, tại TP Hồ Chí Minh, sáng nay, ngày 22/4/2016 Hội nghị tập huấn Cán bộ Hội sinh viên chủ chốt toàn quốc đã được khai mạc. Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, đã thay mặt ban tổ chức hội nghị tập huấn Cán bộ Hội phát biểu khai mạc, đồng thời nhắn gửi các bạn Cán bộ Hội về việc triển khai thực hiện chủ đề năm học 2015-2016: "Hội nhập và sáng tạo".
Sau lễ khai mạc, 342 Cán bộ Hội cả nước được chia làm 10 tổ để tham gia hội nghị tập huấn từ hôm nay cho đến hết ngày 24/04/2016. Nội dung Hội nghị tập huấn cụ thể như sau:
1. Chuyên đề về Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
2. Chuyên đề về tình hình chính trị - kinh tế - xã hội: Công tác an ninh sinh viên và một số vấn đề về tình hình biên giới, biển, đảo; Thông tin về những vấn đề hội nhập quốc tế.
3. Tập huấn các kỹ năng và phương pháp: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT và mạng xã hội trong triển khai công tác Hội và phong trào sinh viên; Nội dung, phương thức tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học; Đổi mới nội dung và phương thức triển khai phong trào sinh viên tình nguyện.
4. Thảo luận các vấn đề của tổ chức Hội sinh viên Việt Nam.
5. Tham dự chung kết Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ nhất năm 2016.
6. Hoạt động ngoại khóa, thực hành kỹ năng sinh hoạt dã ngoại.
Hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có 03 đồng chí cán bộ Hội chủ chốt (01 đồng chí Chủ tịch Hội sinh viên, 02 đồng chí Phó Chủ tịch Hội sinh viên) tham gia Hội nghị tập huấn.