Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có 02 đảng viên tham dự chương trình Gặp mặt lớp đảng viên 25 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh

Thứ tư - 28/02/2024 20:33
Chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh 3/2 (1999 - 2024), vừa qua, tại Công ty cổ phần Than Đèo Nai (Thành phố Cẩm Phả), Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh tổ chức Gặp mặt lớp đảng viên 25 năm Ngày thành lập Đoàn Than.
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có 02 đảng viên tham dự chương trình Gặp mặt lớp đảng viên 25 năm Ngày thành lập  Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh
   Đoàn Than Quảng Ninh được thành lập ngày 3/2/1999, chính thức hoạt động từ ngày 23/3/1999 với 39 cơ sở và chi đoàn trực thuộc. Sau nhiều lần thực hiện chuyển tổ chức Đoàn và đoàn viên, hiện nay, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh có 30 cơ sở Đoàn trực thuộc với hơn 10.040 Đoàn viên, sinh hoạt tại 328 Chi đoàn.
   Phong trào thanh niên của Đoàn Than Quảng Ninh trong những năm vừa qua từng bước được nâng lên, vai trò của tổ chức Đoàn được khẳng định, đóng góp tích cực trong phong trào thanh niên tỉnh Quảng Ninh và Khối Doanh nghiệp Trung ương, tham gia và góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Công tác giáo dục truyền thống, định hướng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho ĐVTN được tổ chức thường xuyên và đa dạng hoá về hình thức, mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng các thế hệ thanh niên có lý tưởng và hoài bão khát vọng vươn lên. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động liên tục tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ Đoàn viên thanh niên, phong trào xung kích trong lao động sản xuất được tổ chức thường xuyên thông qua các công trình thanh niên đảm nhận và hoàn thành vượt mức kế hoạch.
   Tại buổi lễ, 31 đồng chí đảng viên mới đã được trao biểu trưng kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Đoàn Than Quảng Ninh, đọc lời tuyên thệ, nhận nhiệm vụ tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xây dựng đoàn Than và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phát triển ngày càng lớn mạnh.

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có 02 đồng chí đảng viên mới là đoàn viên, sinh viên kết nạp Đảng đợt 03/02/2024 tham gia chương trình.

- Đồng chí Nguyễn Việt Anh, Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường, Uỷ viên BCH Đoàn Trường.
- Đồng chí Dương Ngọc Thuỳ - Uỷ viên ban Thư ký Hội Sinh viên Trưởng, Uỷ viên BCH Đoàn Trường.

Trước đó, Đoàn Đại biểu Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh đã dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Bác Hồ về thăm mỏ Than Đèo Nai và thăm quan Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong dịp này, nhằm thực hiện Cuộc vận động Tự hào một dải non sông do Trung ương Đoàn phát động, thường trực Tỉnh đoàn Quảng Ninh trao tặng Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Than Đèo Nai 5 tấm bản đồ Việt Nam.