Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Niuh tham dự chương trình gặp mặt cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ ba - 26/03/2024 05:05
Sáng 25/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phối hợp cùng Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức chương trình gặp mặt cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).
Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Niuh tham dự  chương trình gặp mặt cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu nhân kỷ niệm  93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
   Phát biểu khai mạc chương trình gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn cho biết trong những năm qua, tổ chức Đoàn trong Tập đoàn đã không ngừng đổi mới, xây dựng vững mạnh về tổ chức và hoạt động; xác định nội dung phong trào hành động các mạng bám sát nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, phù hợp với lợi ích chính đáng, hợp pháp và khát vọng của đoàn viên thanh niên. Đoàn viên thanh niên đã thể hiện được tinh thần xung kích, sáng tạo, luôn nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tập đoàn.
Bí thư Đoàn Thanh niên TKV khẳng định tuổi trẻ Tập đoàn sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện và cống hiến, để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
Đ/c Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn
   Tính đến hiện tại, tuổi trẻ TKV đã xây dựng duy trì và phát huy hiệu quả của gần 1.000 mô hình thanh niên. Tính trong 10 năm trở lại đây, đã đảm nhận và hoàn thành hơn 18.000 công trình phần việc khó, với tổng giá trị gần 800 tỷ đồng; duy trì Đội Thanh niên xung kích phòng chống mưa bão, tham gia quản lý giữ gìn ranh giới mỏ với số lượng ĐVTN tham gia từ 5.000 - 7.000 người. Mỗi năm tổ chức đoàn có trên 600 lượt ra quân vệ sinh môi trường, với sự tham gia của trên 10.000 lượt đoàn viên thanh niên; tổ chức đoàn đảm nhận, trồng và chăm sóc hàng trăm nghìn cây xanh các loại; duy trì và phát huy hiệu quả 12 câu lạc bộ, ban khoa học kỹ thuật trẻ, hơn 450 tổ hỗ trợ sáng kiến, với kết quả hàng năm trên 2000 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất kinh doanh được công nhận với giá trị làm lợi trên 100 tỷ đồng mỗi năm, hơn 30 đề tài nghiên cứu khoa học được các cấp công nhận.
   Trong 10 năm qua, đã có 312 đồng chí được tuyên dương là tài năng trẻ cấp Đoàn Than Quảng Ninh và Đoàn Thanh niên Tập đoàn, 21 đồng chí được nhận giải thưởng “Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp” của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Tài năng trẻ cấp tỉnh đoàn Quảng Ninh; 18 đoàn viên được nhận giải thưởng là “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” do Trung ương đoàn trao tặng. Hàng năm có từ 900 - 1.200 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Chỉ trong 2 năm 2021 và năm 2022, tuổi trẻ tập đoàn đã hiến tặng hơn 4.500 đơn vị máu. Tổng giá trị các hoạt động tình nguyện mỗi năm trong toàn đoàn là trên 5 tỷ đồng.
   Chúc mừng tuổi trẻ TKV nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải ghi nhận những đóng góp to lớn của Đoàn thanh niên trong tiến trình phát triển của Tập đoàn. Trước bối cảnh phát triển của ngành, Tổng giám đốc Đặng Thanh Hải đề nghị các cấp bộ Đoàn TKV tăng cường giáo dục chính trị, lý tưởng cách mạng, xây dựng đội ngũ thanh niên “Vừa hồng vừa chuyên”; cá nhân mỗi đoàn viên thanh niên vượt qua sự nghi ngờ chính bản thân, tập trung vào các điểm mạnh, tư duy thông thoáng, suy nghĩ và rèn luyện thái độ tiếp thu kiến thức tích cực, ham học hỏi, mài rũa kỹ năng làm việc; loại bỏ thói quen trì hoãn; thận trọng khi tiếp cận với các xu thế mới mang tính tiêu cực, thiếu thực tế. Tổng giám đốc bày tỏ tin tưởng, tuổi trẻ TKV sẽ không ngừng lớn mạnh, tiếp nối tinh thần truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, xứng đáng là thế hệ tiếp nối đáng tự hào của các thế hệ cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải
   Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Tập đoàn và Đoàn thanh niên Than Quảng Ninh vinh dự nhận bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn vì những thành tích đóng góp xây dựng, phát triển Tập đoàn TKV.
   Tập đoàn tặng bằng khen cho 13 tập thể, 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên đóng góp vào sự phát triển của TKV. Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh tuyên dương, khen thưởng 60 cá nhân ĐVTN tiêu biểu đạt danh hiệu Tài năng trẻ năm 2023. Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có 05 cá nhân tiêu biểu dạt danh hiệu Tài năng trẻ Đoàn Than Quảng Ninh năm 2023.