Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh hưởng ứng Tết trồng cây 2020

Chủ nhật - 02/02/2020 22:07
Với chủ đề "Mừng xuân nhớ Bác, ơn Đảng", sáng ngày 31/01, tại mặt bằng +72 khu Hồng Thái, BCH Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã cùng Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây năm 2020. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930-2020).
Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh hưởng ứng Tết trồng cây 2020

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh; đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Vũ Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Phó TGĐ Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy TQN; đồng chí Vũ Hồng Hậu - Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn TQN, đại diện các Ban chuyên môn Tập đoàn, Công đoàn TKV, Đảng ủy TQN... cùng các đồng chí lãnh đạo và đông đảo các đoàn viên thanh niên Công ty than Uông Bí - TKV.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh Vũ Hồng Hậu cho biết, hoạt động ra quân tổ chức Tết trồng cây đầu năm là hoạt động thường niên của các cấp bộ Đoàn Than Quảng Ninh. Mỗi năm toàn đoàn có trên 50 đợt ra quân ở các cơ sở đoàn với hàng trăm nghìn cây xanh các loại được trồng và chăm sóc tốt tại các khu vực hoàn nguyên bãi thải mỏ, khu vực nhà giao ca, khu điều hành sản xuất, tuyến đường thanh niên quản lý, vườn hoa thanh niên... Đây là hoạt động mang ý nghĩa nâng cao ý thức trách nhiệm của các cán bộ đoàn viên thanh niên trong công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường sống, môi trường tự nhiên, góp phần thực hiện chiến lược phát triển của Tập đoàn TKV cũng như của tỉnh Quảng Ninh "Phát triển sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường", xây dựng môi trường làm việc, môi trường sống và cảnh quan ngày càng xanh hơn, thân thiện hơn.

Trồng cây 2

Tuổi trẻ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh luôn luôn tích cực và trách nhiệm trong các phong trào xung kích tình nguyện nói chung và phong trào bảo vệ cảnh quan môi trường nói riêng. Đoàn trường luôn có đội xung kích, tình nguyện vệ sinh môi trường tại chỗ tạo cảnh quan xanh sạch đẹp nơi trường học cũng như địa bản nơi nhà trường đóng chân. Qua các phong trào này giáo dục cho mỗi đoàn viên thanh niên ý thức trong việc bảo vệ môi trường sống.

Ngay sau lễ phát động, đại biểu cùng các ĐVTN đã ra quân trồng 2.500 cây keo tai tượng tại mặt bằng +72, khai trường than Hồng Thái, Công ty than Uông Bí. Trong thời gian tới, Đoàn Than Quảng Ninh giao cho các chi đoàn tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trồng trên 10.000 cây xanh tại các vị trí hoàn nguyên sau sản xuất.