Sinh viên trường Đh Công nghiệp Quảng Ninh giúp gia đình chính sách thu hoạch lúa

Chủ nhật - 31/05/2020 23:53
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, ngày 31/5, Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Yên Thọ và trường THCS, THPT Trần Hưng Đạo (TX Đông Triều) đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân thu hoạch lúa giúp các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.
    Với sức trẻ và tinh thần tình nguyện,  hơn 10 đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã cùng với đoàn viên thanh niên phường Yên Thọ, trường THCS Trần Hưng Đạo đã không quản ngại nắng nóng tham gia thu hoạch 01 mẫu lúa ở các cánh đồng: Vườn Giã, Cửa Làng và Bồ Để cho 3 hộ gia đình gồm: hộ bà Hoàng Thị Dự (gia đình chính sách, ở khu Yên Lãng 1); hộ ông Vũ Văn Vẻ (người nhiễm chất độc da cam, ở khu Yên Lãng 2) và hộ bà Bùi Thị Phượng (có hoàn cảnh khó khăn, ở khu Yên Lãng 3).
    Các đoàn viên thanh niên vừa giúp dân gặt lúa, vừa phụ trách công tác vận chuyển, tuốt lúa… đồng thời khẩn trương làm vệ sinh đồng ruộng, dọn sạch gốc rạ... Nhìn những giọt mồ hôi lăn trên trán, những bàn chân bết bùn, quần xắn ống thấp ống cao của những đoàn viên thanh niên đang nỗ lực hết mình giúp dân thu hoạch lúa, ai nấy đều tin hơn vào tinh thần xung kích của tuổi trẻ…

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên 3 đơn vị cũng đã trao 10 suất quà cho 10 trẻ em khuyết tật trên địa bàn phường nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.